1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Đi dự tiệc ở Tây Ban Nha, Hoàng tử Bỉ bị mắc Covid-19

(Dân trí) - Hoàng tử Bỉ Joachim đã mắc Covid-19 sau khi tham gia một bữa tiệc ở Tây Ban Nha.

Đi dự tiệc ở Tây Ban Nha, Hoàng tử Bỉ bị mắc Covid-19 - 1

Hoàng tử Bỉ Joachim (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn thông báo ngày 30/5 của một phát ngôn viên của cung điện Hoàng gia Bỉ đưa tin, Hoàng tử Joachim - cháu trai của Vua Philippe - đã có kết quả dương tính với virus sau khi dự một bữa tiệc ở Tây Ban Nha.

Hoàng tử Joachim, 28 tuổi, ngày 26/5 tham gia sự kiện nói trên thành phố phía nam Tây Ban Nha, Cordoba. Truyền thông Tây Ban Nha cho biết những người tham gia bữa tiệc này dường như đã vi phạm lệnh phong tỏa vì vượt quá số người được cho phép tụ tập.

Tuy nhiên, phía Cung điện Hoàng gia Bỉ cho hay họ không thể xác nhận số người chính xác. Hoàng tử Joachim đã tới Tây Ban Nha 24/5 để thực tập.

Báo El Pais nói rằng Hoàng tử Joachim - người đứng thứ 10 trong danh sách kế vị ngai vàng Bỉ - đã dự tiệc với 26 người, vượt quá con số tối đa được phép để ngăn dịch Covid-19 (15 người).

Cảnh sát Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra vụ việc. Những người vi phạm có thể đối mặt với mức phạt từ 600-10.000 euro.

Trong khi đó, phái viên của chính phủ Tây Ban Nha ở Cordoba Rafaela Valenzuela ngày 30/5 cho biết toàn bộ 27 người tham gia bữa tiệc đều đang bị cách ly.

Bà Velenzuela gọi vụ tụ tập là “hoàn toàn vô trách nhiệm” và nói rằng nó có thể bùng phát thành ổ dịch, dẫn tới viễn cảnh phải phong tỏa chặt chẽ trở lại.

“Tôi thấy ngạc nhiên và tức giận. Một vụ việc như vậy trở nên nổi bật trong bối cảnh cả nước đang tưởng nhớ rất nhiều người thiệt mạng”, bà Velenzuela cho biết.

Trong bối cảnh chính phủ Tây Ban Nha đã bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, cảnh sát nước này đã phát hiện nhiều vụ cố tình phớt lờ giãn cách xã hội.

Tây Ban Nha hiện có gần 240.000 người mắc Covid-19 trong khi số ca tử vong là trên 27.000. 

Đức Hoàng

Theo Reuters