Đấu súng gây chết người ở biên giới Ấn Độ - Pakistan

(Dân trí) - Vụ nổ súng ở khu vực Kashmir giữa các quân nhân Ấn Độ và Pakistan đã khiến 1 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Đấu súng gây chết người ở biên giới Ấn Độ - Pakistan - 1

Quân nhân lực lượng biên phòng Ấn Độ tuần tra ở biên giới với Pakistan (Ảnh minh họa: EPA)

Theo AP, vụ việc xảy ra vào đêm ngày 15/9 tại đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan khi các binh sĩ 2 nước đã tấn công nhau bằng đạn cối và hỏa lực.

Phát ngôn viên lục quân Ấn Độ Devender Anand ngày 16/9 cho biết 3 quân nhân đã bị thương khi phía Pakistan tấn công vào vào đồn biên phòng dọc LoC ở phía nam quận Rajouri. Ông Anand cho biết một trong quân nhân Ấn Độ trong số 3 người trên sau đó đã qua đời.

Ông Anand gọi vụ việc là hành động "vi phạm vô cớ" hiệp định ngừng bắn giữa 2 nước và cho biết quân đội Ấn Độ đã "trả đũa một cách thích hợp”.

Hiện phía Pakistan chưa lên tiếng về vụ việc. Trong quá khứ, 2 bên thường cáo buộc lẫn nhau làm bùng phát giao tranh tại khu vực chia cắt 2 quốc gia ở Himalaya. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền với toàn bộ khu vực Kashmir và họ đã từng trải qua 2 cuộc chiến tranh vì vấn đề này.

Ấn Độ và Pakistan đã bước vào trạng thái cảnh giác cao kể từ tháng 2/2019 sau khi cả 2 bên tuyên bố đã bắn rơi máy bay quân sự của nhau. Kể từ đó, các mâu thuẫn dọc LoC đã có dấu hiệu gia tăng.

Hồi tháng 6, Ấn Độ cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn 2.000 lần trong nửa đầu năm nay, trong khi Islamabad cáo buộc Ấn Độ vi phạm lệnh ngừng bắn 957 lần trong cùng thời gian.