Thứ năm, 05/09/2013 - 10:02

Đấu giá viên kim cương trắng to bằng quả trứng

Dân trí

Một nhà đấu giá tại New York, Mỹ đang trưng bày viên kim cương trắng được cho là lớn nhất thế giới với kích thước tương đương một quả trứng nhỏ. Viên kim cương này được dự đoán có thể thu về 35 triệu USD trong phiên đấu giá tới đây.

Đấu giá viên kim cương trắng to bằng quả trứng
 
Viên kim cương hình oval nặng 118 carat sáng lấp lánh khi được trưng bày trong một tủ kính trụ sở của hãng đấu giá Sotheby's ở Manhattan, New York, 2 năm sau khi nó được tìm thấy và cắt gọt.

Viên đá quý sẽ được đem đấu giá tại Hồng Kông vào ngày 7/10 tới và ước tính có giá từ 28-35 triệu USD.

Xét về mặt kích thước, chất lượng, độ bóng và màu sắc, "đây là viên kim cương trắng lớn nhất mà chúng tôi từng có vinh dự được đem đấu giá", Quek Chin Yeow, phó chủ tịch của hãng Sotheby's khu vực châu Á và là một chuyên gia kim cương quốc tế, nhận định.

Viên kim cương được tìm thấy vào năm 2011 với trọng lượng 299 carat tại một quốc gia ở phía nam châu Phi nhưng Sotheby's từ chối tiết lộ.
 
Đấu giá viên kim cương trắng to bằng quả trứng

Khi được hỏi rằng tại sao hãng lại từ chối tiết lộ nguồn gốc chính xác của viên kim cương, giới chức nhà đấu giá Sotheby's cho biết chủ nhân của nó muốn giấu danh tính và hai bên đã nhất trí như vậy.

Giá kỷ lục hiện thời cho một viên kim cương trắng là 26,7 triệu USD. Đó là một viên kim cương hình quả lê nặng 101 carat và được hãng Christie's đấu giá tại Geneva hồi tháng 5 vừa rồi.

3 viên kim cương trắng khác nặng trên 100 carat đã được hãng Sotheby's đấu giá vào các năm 1990, 1993 và 1995.

An Bình
Theo Telegraph
Đáng quan tâm
Mới nhất