Thứ hai, 04/07/2016 - 11:11

Đánh bom gần lãnh sự quán Mỹ tại Ả rập Xê út, 2 cảnh sát bị thương

Dân trí

Ngày 4/7, một kẻ tấn công đã đánh bom liều chết gần lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddah của Ả rập Xê út. Vụ tấn công xảy ra đúng vào dịp nước Mỹ đang chuẩn bị kỷ niệm Ngày Quốc khánh.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết (Ảnh: RT)
Hiện trường vụ đánh bom liều chết (Ảnh: RT)

Trang tin RT dẫn nguồn truyền thông địa phương cho biết các lực lượng an ninh Ả rập Xê út đã tiêu diệt một kẻ tấn công khi tên này đang có ý định kích nổ quả bom mà hắn mang theo người. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước khi Mỹ kỷ niệm Ngày Quốc khánh (4/7).

Hai cảnh sát đã bị thương sau vụ đánh bom và không có nhân viên lãnh sự quán nào gặp nguy hiểm. Khu vực này ngay lập tức đã bị phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Theo truyền thông địa phương, kẻ tấn công đang trên đường tới một thánh đường Hồi giáo gần lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Jeddah của Ả rập Xê út thì bị cảnh sát chặn lại. Tên này được cho là đã cố gắng nói chuyện với cảnh sát, giả vờ là mình đang bị lạc đường.

Cho tới nay vẫn chưa có nhóm khủng bố nào lên tiếng thừa nhận đứng đằng sau vụ việc này.

Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddah từng bị các phần tử nổi dậy tấn công hồi năm 2004, khiến 9 người thiệt mạng.

Vụ tấn công nhằm vào lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Jeddah xảy ra ngay sau những vụ tấn công khủng bố đẫm máu mới đây ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh và Iraq khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương. Giới chức các nước cho rằng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là thủ phạm tiến hành các vụ khủng bố này.

Trên mạng xã hội Twitter, một tài khoản ủng hộ IS đã cảnh báo về các vụ tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Los Angeles và sân bay New York đúng dịp Mỹ kỷ niệm Ngày Quốc khánh. Tài khoản này cho biết những kẻ tấn công có thể sử dụng các máy bay bay từ sân bay Heathrow tới Mỹ để tiến hành các vụ khủng bố.

Hiện cảnh sát vũ trang Mỹ đang tăng cường hoạt động kiểm tra an ninh tại các địa điểm công cộng như sân bay, ga tàu và các trạm xe buýt. Bộ An ninh Nội địa Mỹ kêu gọi người dân nước này đề cao cảnh giác và báo ngay cho nhà chức trách về những sự việc khả nghi.

Nhật Minh

Theo RT