Dàn bóng hồng tại “nhà máy sản xuất sao mạng” hàng đầu Trung Quốc

(Dân trí) - Một công ty trong tuần qua đã khai trương trường đào tạo sao mạng lớn nhất miền trung Trung Quốc, nơi đào tạo những cô gái trẻ trở thành những người nổi tiếng trên mạng Internet nước này.


Dàn bóng hồng tới trường đào tạo sao mạng ở Vũ Hán. (Ảnh: Sina)

Dàn bóng hồng tới trường đào tạo sao mạng ở Vũ Hán. (Ảnh: Sina)

Ngày 8/5, trường đào tạo sao mạng lớn nhất miền trung Trung Quốc đã mở cửa ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, thu hút 60 cô gái trẻ trung, xinh đẹp đang làm nghề biểu diễn trực tuyến qua mạng tham gia. Mục tiêu của những cô gái trẻ này nhằm học tập những bí quyết và kinh nghiệm để trở nên nổi tiếng hơn.

Ngôi trường mới thành lập cam kết sẽ hỗ trợ đào tạo và giúp đỡ nhằm nâng cấp mọi mặt của các học viên tham gia. Từ những bức ảnh chụp tại hiện trường, có thể thấy có rất nhiều cô gái trẻ đã hứng thú với lời quảng cáo và đến xếp hàng làm thủ tục.

Trong những năm gần đây, nghề biểu diễn qua mạng (còn gọi là livestreaming) đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc vì nó mang lại cả danh vọng và tiền tài cho những cô gái trẻ tham gia ngành công nghiệp này.

Theo SMCP, công việc hàng ngày những người biểu diễn thường là dành từ 6-15 giờ đồng hồ mỗi ngày hát, trò chuyện, tâm sự với hàng nghìn tới hàng triệu người hâm mộ qua các trang web phát hình trực tiếp. Mục tiêu nghề nghiệp của họ là khiến khán giả và người hâm mộ cảm thấy hạnh phúc và họ sẽ gửi tặng “quà ảo”, những vật phẩm có thể quy đổi thành tiền thật. Ngoài ra những người nổi tiếng ở một mức độ nhất định có thể trở thành người mẫu quảng cáo, đại sứ thương hiệu cho các công ty và nhãn hàng. Chính vì sự hào nhoáng thường thấy, nhiều người trẻ Trung Quốc đã ước mơ có thể làm công việc này.

Do nhu cầu này càng lớn, một trường cao đẳng ở Trùng Khánh năm ngoái đã mở một chương trình đào tạo nhằm cung cấp cho những người có nhu cầu kiến thức cần có để trở thành sao mạng. “Chúng tôi sẽ dạy họ cách xin tặng quà, cách tạo ra những chủ đề “gây sốt”, cách thấu hiểu suy nghĩ của người hâm mộ. Chúng tôi muốn đào tạo họ không chỉ giỏi trong việc biểu diễn mà còn giỏi trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị trực tuyến”, đại diện trường cao đẳng nói với SCMP.

(Ảnh: Sina)
(Ảnh: Sina)

(Ảnh: Sina)
(Ảnh: Sina)

(Ảnh: Sina)
(Ảnh: Sina)

(Ảnh: Sina)
(Ảnh: Sina)

Đức Hoàng

Theo Medium

Đang được quan tâm