Đại sứ quán Israel tổ chức liên hoan phim tại Việt Nam

(Dân trí) - Liên hoan phim là cơ hội để các khán giả Việt Nam khám phá nhiều hơn về đất nước Israel thông qua môn nghệ thuật thứ bảy.

Đại sứ quán Israel tổ chức liên hoan phim tại Việt Nam

Liên hoan phim Israel 2014 tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Hà Nội từ 1-5/11 và tại BHD Star Cineplex ICON68, Thành phố Hồ Chí Minh từ 6-10/11.

Sự kiện sẽ mang tới cho khán giả 5 bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Israel: Thư phương xa, Gãy cánh, Ông mối, Điều ngọt ngào và Bạn đồng hành.

Đó là những thước phim được chọn lọc kỹ lưỡng với nhiều đề tài đa phong phú và sâu sắc, mở ra cánh cửa tiến gần hơn tới cuộc sống và con người Israel.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Israel hơn 20 năm qua đã và đang duy trì mối quan hệ ngoại giao bền vững trên đa dạng các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại và trao đổi văn hóa.

Nhà nước Israel đánh giá cao tầm quan trọng của khía cạnh văn hóa nghệ thuật trong việc thể hiện bản sắc và hình ảnh của đất nước Israel và tin rằng, điện ảnh là phương tiện có khả năng kết nối con người một cách không biên giới.

Thông tin về thời gian và địa điểm chiếu như sau:
 
Tại Hà Nội:

Địa điểm: Trung tâm chiếu phim quốc gia - 87 Láng Hạ
Khai mạc (dành cho khách mời): 19h45 ngày 1/11/2014 (kèm chiếu phim "Thư phương xa")
Các buổi chiếu (miễn phí dành cho công chúng): 2-5/11/2014
 
Tại TP Hồ Chí Minh:

Địa điểm: tầng 3 & 4, ICON 68, Số 2 Hải Triều, Quận 1
Khai mạc(dành cho khách mời): 19h45 ngày 6/11/2014(kèm chiếu phim "Thư phương xa")
Các buổi chiếu (miễn phí dành cho công chúng): 7-10/11/2014

An Bình