Thứ bảy, 09/03/2019 - 06:33

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương

Dân trí

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết hiện tại là thời điểm tốt nhất để các học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ và trở thành cầu nối gắn kết quan hệ song phương.

Đại sứ Mỹ tham quan triển lãm giáo dục tại Hà Nội

 

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 1

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink chiều 8/3 đã tới dự Triển lãm Giáo dục đại học Mỹ Mùa Xuân 2019 tại Hà Nội. Triển lãm do Văn phòng Giáo dục Mỹ EducationUSA, trực thuộc phòng Văn hóa - Thông tin, Đại sứ quán Mỹ tổ chức.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 2

Phát biểu tại Triển lãm Giáo dục đại học Mỹ, Đại sứ Kritenbrink khẳng định “Chưa có thời điểm nào tốt như bây giờ để các học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ”.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 3

Tại triển lãm, đại diện của 60 trường đại học và cao đẳng đã được kiểm định của Mỹ đã gặp gỡ với các phụ huynh và học sinh sinh viên quan tâm tới du học Mỹ. Hiện có khoảng 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ và Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng sinh viên du học tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 4

Theo Đại sứ Kritenbrink, việc du học và đạt được tấm bằng từ các trường đại học đẳng cấp thế giới tại Mỹ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bất kỳ học sinh sinh viên nước ngoài nào, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 5

Đại sứ Kritenbrink  chia sẻ ông “đặc biệt ấn tượng với năng lực tiếng Anh của các học sinh sinh viên Việt Nam” mà ông có dịp gặp gỡ. Ông nói rằng “học sinh sinh viên Việt Nam nổi tiếng thông minh và luôn nỗ lực trong học tập”.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 6

“Tôi hy vọng những triển lãm giáo dục như lần này là cơ hội để các học sinh sinh viên Việt Nam trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường đại học và tìm kiếm cơ hội tốt cho mình”, nhà ngoại giao Mỹ cho biết.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 7

“Tôi yêu quý các học sinh sinh viên Việt Nam và tôi mong muốn có nhiều hơn nữa các học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 8

Theo Đại sứ Kritenbrink, Mỹ có hệ thống giáo dục rất phong phú với nhiều trường khác nhau. Hiện Mỹ có khoảng 4.500 trường đại học cao đẳng, từ những trường cấp tiểu bang tới những trường tư. Do vậy ông hy vọng mọi học sinh sinh viên Việt Nam đều có thể tìm được trường thích hợp cho mình.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 9

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng cơ hội du học nước ngoài đã giúp tôi mở mang đầu óc và truyền cảm hứng cho tôi để trở thành nhà ngoại giao như bây giờ. Tôi hy vọng các học sinh sinh viên Việt Nam cũng sẽ tìm ra nguồn cảm hứng như vậy”, Đại sứ Kritenbrink chia sẻ.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 10

Đại sứ Kritenbrink khẳng định “cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Mỹ là không giới hạn”. Ông hy vọng con số 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng mong muốn sẽ gia tăng số lượng sinh viên Mỹ sang Việt Nam.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 11

“Chúng tôi hy vọng hợp tác giáo dục tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quan hệ song phương Việt - Mỹ, tăng cường giao lưu nhân dân cũng như sự hiểu biết lẫn nhau. 30.000 học sinh sinh viên Việt Nam tại Mỹ sẽ trở thành 30.000 đại sứ để góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương”, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh.

Đại sứ Mỹ: 30.000 du học sinh Việt Nam là những đại sứ gắn kết quan hệ song phương - 12

Chia sẻ với phóng viên Dân Trí về sự hỗ trợ của Mỹ trong việc nâng cao trình độ của giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, Đại sứ Kritenbrink cho biết năm 2016 hai nước đã ký văn bản chấp thuận cho phép các tình nguyện viên thuộc Tổ chức Hòa bình Mỹ (Peace Corps) tới Việt Nam để giảng dạy tiếng Anh. Ông hy vọng trong tương lai có thể đưa thêm nhiều tình nguyện viên Mỹ sang Việt Nam để hỗ trợ cho chương trình giảng dạy tiếng Anh.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cho biết ông thực sự rất lạc quan về tương lai của quan hệ đối tác Việt - Mỹ. Đại sứ nói rằng Tổng thống Donald Trump vừa kết thúc chuyến thăm tuyệt vời tới Việt Nam và Việt Nam là nước chủ nhà tuyệt vời cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Thành Đạt

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm