Đài Loan bắt nhóm 14 người Việt Nam vượt biên trái phép trên biển

(Dân trí) - Chính quyền Đài Loan đã bắt 14 người Việt Nam lẩn trốn trên một tàu cá nhằm vượt biên trái phép vào hòn đảo.

Đài Loan bắt nhóm 14 người Việt Nam vượt biên trái phép trên biển - 1

Những người Việt Nam vượt biên trái phép bị bắt giữ (Ảnh: Lực lượng tuần duyên Đài Loan)

Central News đưa tin, lực lượng tuần duyên Đài Loan sáng sớm ngày 13/7 đã bắt 1 tàu cá của hòn đảo chở 14 người Việt Nam tại bờ biển phía tây nam thành phố Đài Nam. Cơ quan chức năng xác nhận rằng nhóm người này đang cố gắng vượt biên trái phép vào Đài Loan.

Lực lượng tuần duyên khu vực Bình Đông cho biết họ nhận được thông tin về vụ vượt biên vài ngày trước khi đang điều tra một nhóm buôn người ở phía nam Đài Loan. Tổ chức tội phạm này được cho lợi dụng thời điểm mùa hè khi lực lượng tuần duyên đang bận rộn với các nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn hàng hải để đưa người vào Đài Loan kiếm việc làm trái phép, theo Central News.

Lực lượng tuần duyên chi nhánh Bình Đông đã báo tin này cho văn phòng công tố Bình Đông và một lực lượng đặc nhiệm gồm lực lượng tuần duyên và sở cảnh sát khu vực Cương Sơn, Cao Hùng đã được thành lập để điều tra thông tin.

Vào 3h15 sáng ngày 13/7, lực lượng tuần duyên đã triển khai một tàu chặn một tàu cá khả nghi tại bở biển thuộc công viên Qiu Mao, một địa điểm du lịch cũ của Đài Nam và bắt quả tang hành vi buôn người nói trên.

Nhóm 14 người Việt Nam vượt biên gồm 8 nam giới, 6 phụ nữ cùng với 3 nghi phạm buôn người Đài Loan, theo Central News.

Vụ việc sẽ bị khởi tố theo luật nhập cư và 14 người vượt biên trái phép sẽ bị thẩm vấn trước khi bị trục xuất về nước.

Đức Hoàng

Theo Taiwan News

Đang được quan tâm