Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nhảy hip hop

(Dân trí) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã khiến không ít người kinh ngạc khi ông biểu diễn điệu nhảy hip hop tại một buổi hòa nhạc nhằm tôn vinh văn hóa châu Phi.

Khán giả đã reo hò khi nhà cựu ngoại giao hàng đầu của Mỹ xuất hiện trên sân khấu cùng với nhóm nhạc Olu Maintain từ Nigeria tại nhà hát Thính phòng hoàng gia Albert ở thủ đô London, Anh.

 

Vẫn mặc bộ comlê đen cài cúc lịch lãm nhưng ông Powell trông có vẻ rất thoải mái khi di chuyển theo điệu nhảy Yahoozee quen thuộc của châu Phi. Cựu ngoại trưởng Mỹ thậm chí còn cầm micrô và hát vài câu.

 

Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nhảy hip hop - 1

 Ông Powell (giữa) nhảy cùng ban nhạc trên sân khấu.

 

Ông Powell có mặt tại nhà hát Thính phòng hoàng gia Albert với tư cách là khách mời của Africa Rising, buổi hòa nhạc nhằm tôn vinh những tài năng và thành tựu âm nhạc của châu Phi.

 

Buổi hòa nhạc cũng có sự tham gia của các ca sĩ nhạc pop nổi tiếng như Christina Aguilera và ca sĩ, nhạc sỹ Seal người Anh. Bên cạnh đó, khán giả cũng được chiêm ngưỡng những bộ trang phục của hai nhà thiết kế Ozwald Boateng và Deola Sagoe.

 

Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nhảy hip hop - 2
 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Powell nói: “Tôi đứng trước các bạn hôm nay với tư cách là một người Mỹ gốc Phi. Nhiều người nói với tôi rằng: Dù bạn trở thành ngoại trưởng Mỹ, vẫn cần phải nhắc nhở bạn rằng bạn là một người gốc Phi và bạn là người da màu. Tôi trả lời, đúng như thế, chúng ta có thể nhắc nhở con cháu”.

 

Ông Powell nói thêm, châu Phi - bằng sự nỗ lực của mình cộng với các nguồn đầu tư nước ngoài, sẽ đưa châu lục này phát triển như châu Á và Đông Âu.

 

Ông Powell, một cựu tư lệnh quân sự tài ba, là ngoại trưởng Mỹ trong chính quyền đầu tiên của Tổng thống Bush, từ năm 2001 đến 2005. Ông cũng là người Mỹ gốc phi đầu tiên được bổ nhiệm vào chức vụ đó.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nhảy hip hop - 3

 

Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell nhảy hip hop - 4

 

An Bình
Theo BBC, AP