Covid-19 bùng phát ở "làng khỏa thân" của Pháp

(Dân trí) - Giới chức y tế địa phương bày tỏ quan ngại về tình trạng bùng phát dịch Covid-19 tại làng du lịch Cap d'Agde hay còn gọi là "làng khỏa thân" sau khi số ca mắc Covid-19 tại đây tăng đột biến.

Covid-19 bùng phát ở làng khỏa thân của Pháp - 1

Cap d'Agde là khu du lịch khỏa thân lớn nhất thế giới nằm ven Địa Trung Hải. (Ảnh: Getty)

Theo hãng tin The Local, Cap d'Agde, khu du lịch khỏa thân lớn nhất thế giới nằm ven Địa Trung Hải, đang trở thành một trong những ổ dịch Covid-19 ở khu vực Occitanie của Pháp sau khi gần 150 du khách được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Giới chức y tế địa phương cho biết, 95 khách du lịch đang nghỉ tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính, trong khi khoảng 50 du khách từng nghỉ tại đây cũng được xác định mắc Covid-19 sau khi trở về nhà.
Cơ quan y tế khu vực Occitanie tuần trước đã tiến hành 3 ngày xét nghiệm ở Cap d'Agde. Hai đợt đầu tiên xét nghiệm cho khoảng 490 người, trong đó 95 người được phát hiện mắc Covid-19. Các chuyên gia y tế cũng đang phân tích hơn 300 mẫu xét nghiệm khác.

Cap d'Agde được nhiều người gọi là “làng khỏa thân” bởi đây là khu nghỉ dưỡng bãi biển cho phép khỏa thân lớn nhất thế giới. Du khách có thể khỏa thân ở bất cứ đâu họ muốn, kể cả trên thuyền, trên bãi biển hay thậm chí trong nhà hàng, bưu điện, ngân hàng.

Pháp từng là tâm dịch Covid-19 ở châu Âu hồi đầu năm nay. Sau một thời gian dịch có xu hướng được kiểm soát, gần đây, số người mắc Covid-19 tại nước này có xu hướng tăng mạnh trở lại. Riêng trong ngày 23/8, Pháp ghi nhận gần 4.900 ca mắc mới, cao nhất kể từ tháng 5.

Những người khỏa thân gây sự chú ý lớn trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19. Hồi cuối tháng 3, cảnh sát ở Cộng hòa Séc đã ban bố cảnh báo sau khi nhận được các khiếu nại về việc những người khỏa thân không đeo khẩu trang tắm nắng tại một thị trấn nhỏ ở phía đông Prague. Cảnh sát cho biết, người dân ở đây được phép khỏa thân ở một số địa điểm nhất định, nhưng phải chấp hành quy định đeo khẩu trang và hạn chế số người tập trung.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm