1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Công ty đường sắt Nhật Bản xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 20 giây

(Dân trí) - Công ty đường sắt Metropolitan Intercity của Nhật Bản đã lên tiếng xin lỗi hành khách sau khi đoàn tàu của họ khởi hành sớm hơn dự kiến chỉ 20 giây, theo Japan Today.


(Ảnh minh họa: Twitter)

(Ảnh minh họa: Twitter)

Theo Japan Today, đó là đoàn tàu khởi hành từ nhà ga Minami Nagareyama trên tuyến Tsukuba Express. Theo lịch trình, con tàu sẽ khởi hành lúc 9h44 hàng sáng các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, vào hôm 14/11, đoàn tàu bất ngờ lăn bánh lúc 9h43’40s, nghĩa là sớm hơn 20 giây so với lịch trình.

Người Nhật Bản vốn nổi tiếng với phong cách làm việc đúng giờ, việc đoàn tàu khởi hành sớm hơn dự kiến được cho là cũng gây ảnh hưởng.

Metropolitan Intercity ngay sau đó đã đưa ra lời xin lỗi chính thức về sự cố này. “Chúng tôi thực sự xin lỗi vì sự bất tiện này với các hành khách”, thông cáo trên trang chủ của Metropolitan Intercity viết.

Các đoàn tàu trên tuyến Tsukuba Express nối Akihabara ở Tokyo với Tsukuba ở tỉnh Ibaraki cứ 4 phút lại có một chuyến, vì thế có lẽ không phải ai cũng nhận ra việc đoàn tàu khởi hành sớm hơn 20 giây.

Tuy nhiên, Metropolitan Intercity vẫn quyết định xin lỗi hành khách. "Chênh lệch không quá lớn nhưng vẫn là sự bất tiện với người bị ảnh hưởng. Tất cả là do Metropolitan Intercity đã không thực hiện đúng cam kết tàu khởi hành lúc 9h44", thông cáo viết.

Minh Phương

Theo Straits Times