1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cộng đồng người Việt Nam tại Algeria đón Xuân Bính Thân 2016

Trong không gian thấm đẫm hương sắc ngày Tết cổ truyền với hoa tươi, câu đối, mâm ngũ quả và mùi hương trầm phảng phất, nhiều Việt kiều đã bày tỏ niềm xúc động khi buổi gặp mặt tạo cho họ cảm giác như được đón Tết nơi quê nhà.


Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Thanh Bình/Vietnam+)

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp phát biểu. (Ảnh: Nguyễn Thanh Bình/Vietnam+)

Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và hân hoan đón chào Xuân mới, tối 28/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức Tết cho cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.

Đến dự có toàn thể cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đông đảo bà con Việt kiều, lao động, học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Algeria.

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Bính Thân đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp 5 châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết của người Việt ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ "Tết Việt xa xứ". Trân trọng cảm ơn!

Trong bầu không khí ấm tình quê hương, hướng về cội nguồn, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Tết đối với người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt năm nay Tết cộng đồng ở Algeria được tổ chức đúng vào dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện vô cùng quan trọng trong đời sống chính trị và xã hội của đất nước Việt Nam.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp; thông qua đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo; bầu ra ban lãnh đạo mới của Đảng và Nhà nước để lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước đề ra cho giai đoạn mới.

Đại sứ Vũ Thế Hiệp điểm lại những thành tựu to lớn của Việt Nam trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế, đặt biệt là việc tham gia đàm phán và đi đến thỏa thuận ký kết Hiệp thương mại tự do với Liên minh châu Âu và Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng kinh tế ASEAN mà Việt Nam là thành viên đã chính thức đi vào hoạt động.

Đại sứ cũng thông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước của trong năm qua; trong đó nhấn mạnh ổn định kinh tế vĩ mô được duy trì, nhịp độ tăng trưởng GDP cao hơn năm 2014, đạt gần 6,7%; an sinh xã hội được đảm bảo; ổn định chính trị được duy trì; an ninh quốc phòng được củng cố; chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững.

Đại sứ cũng đã nêu bật những bước phát triển trong quan hệ hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu giữa Việt Nam và Algeria, được dánh dấu bởi chuyến thăm của Đoàn đại biểu Chính phủ cấp cao do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu hồi cuối tháng 5/2015 qua đó góp phần thúc đẩy và tăng cường hơn nữa mối quan hệ và hợp tác giữa hai bên trong tất cả các lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại và đầu tư, văn hóa, thể thao, quốc phòng, an ninh...

Hoạt động của Sứ quán và cộng đồng người Việt Nam ở Algeria trong năm qua cũng được đẩy mạnh và đạt được những kết quả đáng hoan nghênh, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Algeria.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Vũ Thế Hiệp đã gửi tới tới các vị khách và cộng đồng người Việt lời chúc một năm mới tràn đầy nghị lực, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Đại sứ mong muốn bà con cộng đồng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, làm ăn phát đạt, hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân đối với chính quyền sở tại, là nhịp cầu nối tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Algeria.

Trong không gian thấm đẫm hương sắc ngày Tết cổ truyền với hoa tươi, câu đối, mâm ngũ quả và mùi hương trầm phảng phất, nhiều Việt kiều đã bày tỏ niềm xúc động khi buổi gặp mặt tạo cho họ cảm giác như được đón Tết nơi quê nhà.

Một số Việt kiều cho biết năm nào cứ mỗi độ Tết đến Xuân về họ lại mong chờ được đến dự buổi gặp mặt như thế này bởi đây cũng là cơ hội để họ gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm và tìm hiểu thêm về tình hình đất nước, qua đó thấy gắn bó hơn với quê hương và sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển nước nhà.

Tại buổi gặp, khách mời được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam mỗi dịp Tết đến như nem rán, xôi gấc và các món ăn truyền thống khác./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-algeria-don-xuan-binh-than-2016/369033.vnp