Thứ hai, 06/05/2019 - 18:37

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội

Dân trí

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree sáng nay đã thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn Metropole Hà Nội, nơi từng đón tiếp nhiều nguyên thủ và ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 1

Sáng nay 6/5, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân đã tới Hà Nội trong thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trên ảnh ông William Haandrikman - Tổng giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội - chào đón và tặng hoa Công chúa Victoria.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 2

Công chúa Victoria bắt tay một nhân viên khi tham quan không gian lịch sử của khách sạn Metropole. Khách sạn lịch sử này cũng là nơi Công chúa và phu quân lưu trú trong những ngày có mặt tại Hà Nội từ 6-8/5. 

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 3

Công chúa Victoria và phu quân lắng nghe giới thiệu về khách sạn hơn 100 năm tuổi nổi tiếng của Hà Nội. Được xây dựng năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên và đồng thời là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 4

Trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, khách sạn trở thành nơi đón tiếp các chính trị gia, nhà ngoại giao và những nhân vật quốc tế nối tiếng quan tâm đến cuộc chiến.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 5

Công chúa Thụy Điển đã xuống thăm căn hầm trú bom lịch sử dưới lòng khách sạn, vốn được phát hiện khi tòa nhà được trùng tu vào năm 2012. Trong thời kỳ chiến tranh, căn hầm đã bảo vệ nhiều du khách nghỉ tại khách sạn.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 6

Căn hầm được bảo vệ nguyên trạng và chỉ đón tiếp số lượng du khách rất hạn chế tới thăm mỗi ngày.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 7

Công chúa Victoria đi dạo quanh khu vườn xanh dịu mát của khách sạn. Khách sạn Metropole từng là nơi lưu trú của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới và các chính khách khi tới thăm Việt Nam. Gần đây nhất, khách sạn 5 sao này là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 8

Công chúa Victoria sinh năm 1977, là con cả của Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia. Công chúa là người sẽ kế vị ngai vàng của Hoàng gia Thụy Điển.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 9

Công chúa kết hôn với bạn trai lâu năm Daniel Westling vào năm 2010 và cặp đôi có hai con.

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 10

Công chúa từng học chính trị và lịch sử tại Đại học Yale, Mỹ, sau đó hoàn thành khoá học về giải quyết xung đột và tạo dựng hoà bình quốc tế. 

Công chúa Thụy Điển thăm căn hầm trú bom dưới khách sạn 5 sao ở Hà Nội - 11

Công chúa Victoria và phu quân cùng chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên khách sạn. Thụy Điển là quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam vào năm 1969 và đã viện trợ hơn 4 tỷ USD tính theo thời giá hiện tại cho Việt Nam trong suốt 46 năm.

Toàn Vũ