1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân

Đức Hoàng

(Dân trí) - Công chúa Nhật Bản Mako, cháu gái gọi Nhật Hoàng Naruhito bằng bác, đón sinh nhật cuối cùng với tư cách thành viên hoàng gia trước khi cô kết hôn và trở thành thường dân.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân - 1

Công chúa Mako tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 30 vào ngày 23/10, đánh dấu sinh nhật cuối cùng cô đón với tư cách thành viên hoàng gia Nhật Bản trước khi kết hôn với bạn trai vào tuần tới và sẽ trở thành thường dân.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân - 2

Theo quy định hiện tại, Công chúa Mako, con gái lớn của Thái tử Fumihito, sẽ mất tước vị sau khi kết hôn với vị hôn phu thường dân Kei Komuro và rời gia đình Hoàng gia sau đám cưới. Cô Mako sẽ kết hôn với anh Komuro, người từng là bạn thời đại học, vào ngày 26/10, sau 3 năm trì hoãn.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân - 3

Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh Công chúa Mako đi dạo trong khuôn viên hoàng cung với em gái, Công chúa Kako. Tuy nhiên, Công chúa Mako không đưa ra bất cứ phát ngôn nào vào ngày mình tròn 30 tuổi. Trong ảnh: Công chúa Mako mặc áo đỏ nâu.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân - 4

Công chúa Mako ban đầu có kế hoạch kết hôn với bạn trai Komuro vào năm 2018. Tuy nhiên, đám cưới đã bị hoãn vì lý do "thiếu sự chuẩn bị". Kyodo News khi đó dẫn nguồn tin cho biết, việc mẹ Komuro vướng vào một số lùm xùm tài chính được cho đã dẫn tới việc hôn lễ bị hoãn. Vào tháng 8/2018, anh Komuro đã sang Mỹ học ngành luật và mới trở về nước hôm 27/9.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân - 5

Komuro hiện đang sinh sống tại Mỹ. Anh đã tốt nghiệp đại học luật Fordham và dự kiến sẽ làm việc trong một công ty luật trong tương lai. Công chúa Mako được cho có thể tới Mỹ sinh sống sau khi kết hôn và thành dân thường.

Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân - 6

Truyền thông Nhật Bản cho biết, các nghi lễ thường được tổ chức liên quan tới đám cưới hoàng gia dự kiến sẽ không diễn ra và Công chúa Mako sẽ từ chối khoản tiền hồi môn 150 triệu yên (1,35 triệu USD) của gia đình Hoàng gia.