Thứ hai, 01/04/2019 - 09:45

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia

Dân trí

Tổng thống Vladimir Putin tự tay chuẩn bị món thịt nướng và nước sốt theo công thức bí mật và ông không chia sẻ điều này với bất kỳ ai khi nghỉ dưỡng tại Siberia.

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia - 1

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đi bộ trong rừng trong kỳ nghỉ ở Siberia hồi tháng 8/2018 (Ảnh: Sky)

Trong cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Kinh tế Krasnoyarsk 2019, lãnh đạo cộng hòa Tuva thuộc Nga, ông Sholban Kara-ool, đã chia sẻ với hãng tin Sputnik những thông tin thú vị về cách Tổng thống Vladimir Putin thư giãn trong kỳ nghỉ ngắn ngày tại vùng núi Siberia.

Theo ông Kara-ool, Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, người đôi lúc tháp tùng nhà lãnh đạo Nga trong các chuyến nghỉ dưỡng, đã cùng nhau thưởng thức cà phê được pha bằng ấm Cezve - một dụng cụ pha cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia - 2

Tổng thống Putin đi hái nấm ở Siberia (Ảnh: Sky)

“Đồ uống nóng được pha theo công thức như sau: đầu tiên, cà phê được trộn với đường trong một ấm Cezve và được đun nóng bằng lửa trại cho tới khi biến thành hỗn hợp giống như caramen. Sau đó, đổ nước vào hỗn hợp này và khi hỗn hợp này sôi lên, sữa sẽ được thêm vào”, ông Kara-ool giải thích quy trình pha cà phê của Tổng thống Putin trong kỳ nghỉ.

Ngoài ra, Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu cũng thích uống trà được ủ theo phong cách của người Tuva. Ông Kara-ool cho biết loại trà Tuva mà Tổng thống Putin uống được chuẩn bị theo công thức đặc biệt.

Nước pha trà là nước tinh khiết được lấy từ nguồn nước tự nhiên. Lá trà xanh sẽ được đun sôi cùng một chút muối, sữa tươi và bơ đun chảy.

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia - 3

Tổng thống Putin tươi cười khi câu được một con cá to ở Tuva trong kỳ nghỉ năm 2017. (Ảnh: AFP)

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo cộng hòa Tuva, Tổng thống Putin rất thích shashlyk - món thịt xiên nướng trong thời gian đi nghỉ dưỡng tại Siberia. Ông Kara-ool nói thêm rằng Tổng thống Putin luôn tự tay chuẩn bị món shashlyk và nước sốt của riêng mình. Nhà lãnh đạo Nga không chia sẻ bí mật công thức làm nước sốt với bất kỳ ai.

“Tổng thống thích nướng thịt… và làm tất cả mọi thứ. Tôi không biết công thức, đó là bí mật của ông ấy”, ông Kara-ool nói, đồng thời khẳng định món thịt nướng của Tổng thống Putin rất “ngon”.

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia - 4

Tổng thống Putin mặc đồ lặn thám hiểm lòng hồ ở Tuva. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Putin đã nhiều lần tới Tuva nghỉ dưỡng. Tháng 8/2017, ông Putin đã dành 2 ngày nghỉ tại Tuva. Ông đã tới thăm các cánh rừng xa, đi câu cá ở hồ trên núi và săn bắt dưới nước.

Tháng 8/2018, Tổng thống Putin cũng dành kỳ nghỉ cuối tuần tại Tuva, đi thuyền và leo núi với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và lãnh đạo Cơ quan An ninh Nga (FSB) Alexander Bortnikov.

Ông Kara-ool nói rằng Tổng thống Putin có thể sẽ lại đến Tuva năm nay. Trong các chuyến đi trước đây, nhà lãnh đạo Nga cũng từng trò chuyện với người dân địa phương và đây thường là những cuộc gặp ngẫu nhiên.

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia - 5

Tổng thống Putin cưỡi ngựa tại Siberia (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc gặp tình cờ, một người dân địa phương không tin là anh ta đã nhìn thấy Tổng thống Putin “bằng xương bằng thịt”. Người đàn ông này đã đặt tay như cầu nguyện và hỏi: “Đây có phải tổng thống không?”.

Người đứng đầu cộng hòa Tuva nhận định Tổng thống Putin không phải là nhà lãnh đạo bình thường. Thay vào đó, ông Putin “hiểu rất rõ về trái đất”.

Chuyện chưa kể về kỳ nghỉ đặc biệt của Tổng thống Putin tại Siberia - 6

Ông Putin bơi qua một dòng sông ở Siberia. (Ảnh: AFP)

“Tổng thống của chúng ta là một người đặc biệt. Tôi tự hào khi ông ấy là một người mạnh mẽ như vậy”, ông Kara-ool nói.

Tổng thống Putin là người yêu thích các hoạt động ngoài trời và hòa mình vào thiên nhiên. Ông chủ Điện Kremlin từng được nhìn thấy chèo thuyền trên sông Yenisei và đi bộ trong rừng. Ông Putin cũng tự tay câu cá, cởi trần cưỡi ngựa và bơi qua sông.

Thành Đạt

Theo Sputnik