Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Người Đức được khuyến cáo không ăn dưa chuột vì lo ngại nhiễm khuẩn E.coli; Người đứng đầu chính quyền vùng lãnh thổ Abkhazia qua đời; NATO xin lỗi về một vụ không kích nhầm làm 14 dân thường thiệt mạng tại Afghanistan...

 
Chùm tin vắn qua ảnh  - 1
Người đứng đầu chính quyền vùng lãnh thổ ly khai khỏi Gruzia, Abkhazia, ông Sergey Bagapsh, đã qua đời hồi cuối tuần qua ở tuổi 62. Các quan chức Abkhazia cho hay ông Bagapsh qua đời hôm 29/5 tại một bệnh viện ở Mátxcơva, Nga sau ca mổ phổi gần đây. Ông Bagapsh đã giành chiến thắng thêm một nhiệm 5 năm hồi năm 2009.

Chùm tin vắn qua ảnh  - 2
NATO đã lên tiếng xin lỗi về một vụ không kích nhầm tại Afghanistan vốn làm 14 dân thường tại tỉnh Helmand thiệt mạng hồi cuối tuần qua. Một tuyên bố từ các tướng lĩnh cấp cao cảu NATO cho hay ưu tiên hàng đầu của NATO là ngăn chặn thương vong của dân thường và xem vụ việc này là rất nghiêm trọng. Trước đó, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã lên án vụ tấn công và nói đây là “cảnh báo cuối cùng” của ông.

Chùm tin vắn qua ảnh  - 3
Cử tri Italia hôm nay đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử thứ 2 và cũng là cuối cùng của cuộc bầu cử địa phương vòng 2 vốn được xem là phép thử quan trọng đối với Thủ tướng Silvio Berlusconi. Các khu vực bỏ phiếu quan trọng là thành phố quê nhà của ông Berlusconi, Milan, và Naples, nơi liên minh cầm quyền trung hữu có nguy cơ mất quyền lực. Cuộc bầu cử được tổ chức tại các thành phố nơi không ứng cử viên nào giành 50% phiếu đầu trong vòng đầu hôm 15-16/5.
 
Chùm tin vắn qua ảnh  - 4
Giới chức an ninh Pakistan hôm nay đã bắt giữ 2 người bị cáo buộc có liên quan tới vụ tấn công một căn cứ hải quân được bảo vệ nghiêm ngặt nhất của nước này tại thành phố Karachi. Hai người bị bắt là cựu biệt kích hải quân Kamran Ahmed và em trai ông này. Thông tin chi tiết về vụ bắt giữ không được công bố. Ông Ahmed từng bị sa thải khỏi hải quân cách đây khoảng 10 năm.
 
Chùm tin vắn qua ảnh  - 5
Người Đức đã được khuyến cáo không ăn dưa chuột cho tới khi các cuộc xét nghiệm xác định được nguồn gây bùng phát dịch nhiễm khuẩn E.coli vốn làm 10 người thiệt mạng trên khắp châu Âu. Dưa chuột nhiễm khuẩn E.coli được tin là đã bị nhập khẩu từ Tây Ban Nha và Đức nhưng các cuộc xét nghiệm kỹ hơn đang được thực hiện. Các trường hợp nhiễm khuẩn cũng đã được ghi nhận tại Thuỵ Điển, Đan Mạch, Hà Lan và Anh.


An Bình
Tổng hợp