Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Tuyết rơi dày nhất trong gần 60 năm qua khiến hàng loạt chuyến bay sân bay thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc bị huỷ hoặc hoãn; Mexico bắt giữ trùm ma tuý; Hải tặc Somalia bắt giữ tàu chở hàng treo cờ Anh.

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Cơ quan khí tượng Bắc Kinh hôm nay cho biết, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hôm qua đã chứng kiến đợt tuyết rơi dày nhất trong gần 6 thập niên qua. Tuyết rơi dày khiến giao thông thủ đô lâm vào tình trạng hỗn loạn, làm 90% chuyến bay tại sân bay thủ đô Bắc Kinh bị hoãn hoặc huỷ và hàng nghìn du khách bị mắc kẹt.
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Cảnh sát liên bang Mexico đã bắt giữ trùm ma tuý Carlos Beltran Leyva, 2 tuần sau khi anh trai của tên này là Arturo Beltran Leyva - thủ lĩnh trùm băng đảng ma tuý khét tiếng nhất Mexico Beltran Leyva - bị bắn chết. Carlos bị bắt tại Culiacan, thủ phủ bang Sinaloa ở ven biển phía tây bắc Mexico hôm 30/12/2009. Các quan chức Mexico cho biết Carlos, 40 tuổi, là thành viên chính của băng đảng nhưng không rõ liệu tên này đã đảm nhận chức thủ lĩnh Beltran Leyva hay chưa sau khi anh trai bị bắn chết.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Tàu chở hàng mang tên Asian Glory treo cờ Anh đã bị hải tặc tấn công ở ngoài khơi Somalia hôm 1/1, nâng tổng số tàu bị cướp chỉ trong tuần qua lên con số 4. Người phát ngôn của lực lượng chống hải tặc hải quân châu Âu John Harbour cho biết, 25 thuỷ thủ - gồm các công dân Ukraine, Bulgaria, Ấn Độ và Romania - vẫn an toàn. Cũng trong ngày 1/1, một tàu chở hoá chất của Indonesia với 24 thuỷ thủ đã bị hải tặc Somalia cướp tại vịnh Aden. (Ảnh: Các binh sĩ Pháp bắt giữ hải tặc Somalia hôm 12/11/2009.)

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Mưa lớn nhiều ngày liên tiếp đã gây ra trận lụt nghiêm trọng nhất trong vòng 10 năm qua ở miền đông nam Australia, khiến hơn 1.000 người ngày 3/1 đã buộc phải đi sơ tán. Người dân tại Coonamble, bang New South Wales, phải rời bỏ nhà cửa do bờ một con sông có nguy cơ bị vỡ, đe doạ nhấn chìm cả thị trấn.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Một vụ đánh bom bên đường tại miền nam Afghanistan hôm chủ nhật đã cướp đi sinh mạng của 4 binh sĩ Mỹ và họ cũng là những binh sĩ chiến đấu đầu tiên của Mỹ thiệt mạng tại đây trong năm 2010. Một binh sĩ Anh cũng thiệt mạng khi đang đi tuần tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.


An Bình
Tổng hợp