Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Đánh bom liều chết câu lạc bộ báo chí ở Pakistan, 2 người thiệt mạng; Núi lửa Mayon tại Philippines tiếp tục phun tro bụi và dung nham trong khi xuất hiện những trận động đất nhỏ; Mexico City trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Mỹ Latinh cho phép kết hôn đồng giới…

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1
 

Một kẻ đánh bom liều chết hôm nay đã cho nổ tung mình ở bên ngoài một câu lạc bộ báo chí tại thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan, khiến 2 người thiệt mạng. Đây là vụ tấn công mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào thành phố này kể từ khi quân đội mở chiến dịch quân sự nhằm truy quét lực lượng phiến quân gần bên giới Afghanistan.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Hầu hết 47.000 người dân sống trong bán kính “nguy hiểm” của ngọn núi lửa Mayon ở miền trung Philippines đã được sơ tán tới các trung tâm lánh nạn. Trong khi đó hôm nay ngọn núi vẫn tiếp tục phun dung nham và tro bụi, kèm theo đó là những trận động đất nhỏ, khiến giới chức Philippines lo ngại một đợt phun trào lớn sắp xảy ra.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Tổng thống Iran Ahmedinejad hôm nay tuyên bố dù chính quyền Obama có đưa ra bao bao nhiêu hạn chót cho chương trình hạt nhân của nước này, Iran vẫn không quan tâm. Trước đó Mỹ và các đồng minh đã đưa ra một bản đề xuất thỏa thuận, ra hạn chót vào cuối năm nay để Iran đồng ý chuyển urani ra nước ngoài làm giàu, nếu không sẽ phải chịu những biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn. (Ảnh trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Iran Saeed Jalili (trái) trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama vào ngày hôm nay tại  Tokyo)
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Một quan chức Hàn Quốc hôm nay cho hay, Bình Nhưỡng và Seoul dự định sẽ mở đường dây nóng mới, hiện đại giữa quân đội hai nước vào tuần tới, nhằm hỗ trợ cho việc qua lại giữa biên giới. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên đưa ra “vùng được phép bắn súng” và dọa bắn tàu Hàn Quốc.

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Mexico City ngày 21/12 đã trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Mỹ Latinh cho phép kết hôn đồng giới, khi các nhà lập pháp thành phố bỏ phiếu thông qua luật cho phép các cặp đồng tính có các quyền hôn nhân như bình thường.

 

Phan Anh

Tổng hợp