Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Trung Quốc đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8,9% trong quý 3; LHQ cho hay chỉ có 22 nước đóng phí là thành viên đầy đủ cho cơ quan này; Lãnh đạo người Serb ở ở Bosnia Radovan Karadzic doạ tẩy chay phiên toà xét xử ông…

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Lãnh đạo người Serb ở Bosnia Radovan Karadzic hôm nay đã doạ sẽ tẩy chay phiên toà xét tội diệt chủng đối với ông và cho biết trong lá thư gửi toà rằng ông cần 2 năm nữa để chuẩn bị cho vụ xử lớn này.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Trung Quốc cho biết đang trên đường tiến tới mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm nay sau khi tăng trưởng kinh tế của quý 3 đã đạt 8,9%, mức tăng trưởng cao nhất kể từ quý 3 năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng của quý 3 năm ngoái là 7,9%.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
 

Phó tổng thư ký của LHQ hôm nay cho hay, chỉ có 22 trong tổng số 192 nước trên thế giới, tức 11,4%, đóng phí thành viên đầy đủ của cơ quan này , trong đó có tiền cho ngân quỹ chính của LHQ năm 2008/09, gìn giữ hoà bình, các toà án quốc tế và tu sửa trụ sở tại New York. Trong số những nước chưa đóng hết, có cả Mỹ, mặc dù Mỹ là nước hỗ trợ hàng đầu cho LHQ.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Israel hôm nay cho hay, quan chức cấp cao của Israel và Iran đã “mặt đối mặt” tham dự cuộc họp về giải giáp và chống phổ biến vũ khí tại Cairo hồi tháng 9 vừa qua. Iran phủ nhận cáo buộc của Israel rằng nước này phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng thừa nhận có tham gia cuộc họp và đó là cuộc tiếp xúc chính thức đầu tiên giữa hai đối thủ kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
 

Chính phủ Ethiopia đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ lương thực khẩn cấp cho 6,2 triệu dân nước này. Lời kêu gọi được đưa ra trong cuộc họp của các nhà hảo tâm bàn về tác động của đợt hạn hán kéo dài ở Đông Phi. Tổ chức từ thiện Oxfam cho hay nạn đói đã cướp đi sinh mạng 1 triệu người ở Ethiopia.

 

Phan Anh

Tổng hợp