Thứ tư, 04/03/2009 - 15:49

Chùm tin vắn qua ảnh

Dân trí

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh Gordon Brown hội đàm tại Nhà Trắng; Chủ tịch quốc hội Guinea-Bissau tuyên thệ nhậm chức tổng thống; Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng năm 2009.

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Phát biểu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Gordon Brown tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định quan hệ Anh-Mỹ có ý nghĩa quan trọng với người Mỹ và rằng Anh là một trong những đồng minh mạnh nhất và thân thiết nhất của Mỹ.
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Chủ tịch quốc hội Guinea-Bissau, ông Raimundo Pereira (ảnh), hôm qua đã nhậm chức tổng thống, một ngày sau khi người tiền nhiệm Joao Bernado Vieira bị sát hại. Ông Vieira, nhà lãnh đạo của quốc gia Tây phi nhỏ bé suốt 2 thập kỷ, đã bị bắn ngay trước mặt vợ ông tại nhà riêng ở thủ đô Bissau hôm 2/3.
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Trung Quốc hôm nay công bố, ngân sách dành cho chi tiêu quốc phòng sẽ tăng 14,9% trong năm 2009 lên mức 480,7 tỷ nhân dân tệ, tương đương 70,2 tỷ USD. Một phát ngôn viên của Bộ quốc phòng cho hay, số tiền này sẽ chi cho việc tăng lương, hiện đại hóa, các chương trình chống khủng bố, viện trợ thảm họa…
Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Ấn Độ ngày 4/3 đã thử thành công phiên bản mới của tên lửa siêu thanh BrahMos tại bãi thử gần Pokhran, thuộc sa mạc Rajasthan, phía đông nước này. Lần thử tên lửa siêu thanh Brahmos hồi tháng 1 đã thất bại do gặp vài trục trặc nhỏ khiến tên lửa không bắn trúng mục tiêu.
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak hôm qua đã tới Australia, điểm dừng chân thứ 2 trong chuyến công du kéo dài 1 tuần tới 3 quốc gia là New Zealand, Australia và Indonesia. Tại thủ đô Sydney, mặc dù thương mại là chủ đề chính trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Kevin Rudd, hai nhà lãnh đạo dự kiến cũng sẽ ủng hộ một hiệp ước an ninh, tương tự như hiệp ước đã ký kết giữa Canberra và Tokyo. (Ảnh: Ông Lee và Thống đốc bang New South Wales, bà Meredith Birmann (bên trái).
Chùm tin vắn qua ảnh - 6
Người đứng đầu Ủy ban quốc gia về cúm gia cầm của Indonesia ngày 3/3 cho hay, 4 người đã tử vong vì bệnh cúm gia cầm trong 2 tháng đầu của năm 2009, nâng tổng số người chết vì căn bệnh này ở Indonesia lên 119 người.

Ánh Ninh
Theo AP, Reuters, AFP