Chùm tin vắn qua ảnh
(Dân trí) - Nga, Ukraine đã nhất trí về nguyên tắc để EU giám sát việc chuyển khí đốt qua Ukraine; Ghana có tổng thống mới sau cuộc chuyển giao quyền lực dân chủ; nhà chính trị cấp cao của Iran có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Hamas tại Syria…

Liên minh châu Âu (EU) hôm qua cho biết Nga và Ukraine đã nhất trí để cho EU độc lập giám sát việc trung chuyển khí gas qua Ukraine - mở ra hi vọng dòng khí đốt tới châu Âu mà Nga đã tạm ngừng cung cấp sẽ phục hồi trở lại.

Ấn Độ hôm qua cho biết sẽ để ngỏ tất cả các lựa chọn nhằm loại bỏ “các nhóm khủng bố” sau vụ tấn công Mumbai; trong khi Pakistan cuối cùng thừa nhận tay súng sống sót duy nhất trong vụ Mumbai là công dân Pakistan.

Ali Larijani, chủ tịch quốc hội Iran hôm qua đã gặp gỡ lãnh đạo Hamas Khaled Meshaal tại sứ quán Iran ở thủ đô Damascus của Syria, trong khi nhóm chiến binh Hồi giáo Palestine xem xét đề xuất của Ai Cập về một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza.

Giới chức Canada hôm qua buộc tội đa thê với hai lãnh đạo của một giáo phái. Giáo phái này đã công khai thực hiện tục đa thê ở tỉnh British Columbia trong nhiều năm và có liên hệ với các cộng đồng đa thê ở Mỹ.

Hàng ngàn người Shiitte tại Iraq hôm qua đã tổ chức buổi cầu nguyện hàng năm trong lễ hội Ashura, để thể hiện sức mạnh cộng đồng của họ. Trước đây Saddam Hussein không cho họ thực hiện nghi lễ này.

Lãnh đạo đảng đối lập ở Ghana John Atta Mills hôm qua đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống trong một cuộc chuyển giao quyền lực dân chủ, được hoanh nghênh trên khắp thế giới. Ghana là một trong những nước thu hút đầu tư hấp dẫn nhất châu Phi.
Phan Anh
Tổng hợp










