Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Năm 2008 sẽ dài hơn 1 giây, Tân Thủ tướng Abhisit Vejjajiva có bài phát biểu đầu tiên về chính sách, Bỉ có chính phủ mới, cựu Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội.

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Tân Thủ tướng Abhisit Vejjajiva hôm qua đã có bài phát biểu đầu tiên về chính sách, trong đó ông nhấn mạnh đến ưu tiên phục hồi kinh tế và hoà giải chính trị. Bài phát biểu của ông được thực hiện tại trụ sở của Bộ ngoại giao và chậm 1 ngày so với dự kiến vì hàng nghìn người biểu tình thuộc Mặt trận Dân tộc chống độc tài (UDD) bao vây trụ sở quốc hội. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

22 công ty Trung Quốc có các sản phẩm sữa nhiễm melamine sẽ chi 160 triệu USD để bồi thường cho các gia đình có trẻ em tử vong hoặc bị ốm do uống phải sữa bẩn. Theo đó, 131 triệu USD sẽ dành để bồi thường cho các nạn nhân và 29 triệu USD để thanh toán viện phí cho những trẻ bị bệnh. Gia đình nào có trẻ em tử vong được bồi thường 29.000 USD, gia đình có trẻ em bị ốm nặng được bồi thường 4.400 USD và 292 USD cho các trường hợp bị ảnh hưởng nhẹ. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Ông Herman Van Rompuy, lãnh đạo dảng Dân chủ Thiên chúa giáo, hôm qua đã nhậm chức thủ tướng Bỉ sau khi các bên đạt được thoả thuận nhằm thành lập chính phủ mới. Bỉ đã khuyết chức thủ tướng kể từ khi ông Yves Leterme từ chức hôm 19/9. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Cựu thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina và các đồng minh của bà đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên trong vòng 7 năm. Liên đoàn Awami của bà Hasina và các đồng minh đã giành 263 ghế tại quốc hội gồm 300 ghế. Tuy nhiên, cựu thủ tướng Khaleda Zia, lãnh đạo đảng đối lập lớn nhất, không công nhận kết quả này vì cho rằng có gian lận bầu cử. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Một toà án ở Iraq đã tuyên bố hoãn xét xử phóng viên Muntazer al-Zeidi vì hành động ném giày vào Tổng thống Mỹ Bush. Phiên toà dự kiến diễn ra hôm nay sẽ được dời sang một ngày khác hiện chưa được ấn định. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 6

Mọi người sẽ phải chờ đợi lâu hơn để nói lời tạm biệt năm khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ cuộc đại suy thoái những năm 30 của thế kỷ trước. Nguyên nhân là các nhà khoa học đã quyết định kéo dài ngày cuối cùng của năm thêm 1 giây. Đây là lần thứ 24 kể từ năm 1972, giây nhuận được thêm vào và lần bổ sung gần nhất là vào ngày 31/12/2005. 

 

Ánh Ninh

Theo AP, Reuters

 

 

Dòng sự kiện: Chùm tin vắn qua ảnh
Đọc thêm