Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc bị nhận thư bột trắng, Gruzia và Mỹ sẽ ký kết hiệp ước đối tác chiến lược vào tháng 1 tới, tàu chiến Đức cứu tàu Ai Cập khỏi cướp biển Somali.

 

 

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Một quan chức cho hay, đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc đã nhận được thư chứa bột trắng khả nghi. Theo phát ngôn viên Aaron Tarver, gói bưu kiện được gửi tới đại sứ quán hôm thứ 4. Mẫu bột đang được kiểm tra và hiện không ai bị ốm vì bưu kiện này. Trung tâm Phòng và Kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc cho hay, chất bột trắng không phải là bột gây bệnh than và cũng không phải là chất độc ricin gây chết người.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Ngoại trưởng Gruzia hôm qua cho hay, Gruzia và Mỹ sẽ ký kết hiệp ước đối tác chiến lược tại Washington vào ngày 4/1 tới trong một động thái khiến quan hệ Nga-Gruzia thêm căng thẳng. Hồi đầu tháng 12, Mỹ cũng đã ký kết một thoả thuận tương tự với Ukraine, quốc gia có chung tham vọng gia nhập NATO với Gruzia. (Ảnh: Người Gruzia chào đón tàu chiến Dallas của Mỹ tại cảng Batumi ở Biển Đen) 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Một tàu chiến của Đức hôm qua đã ngăn chặn thành công vụ cướp tàu của Ai Cập tại khu vực ngoài khơi Somali. Hải quân Đức cho hay, tàu của Ai Cập chở 31 thủy thủ đang đi qua vịnh Aden để tới châu Á thì bị một nhóm hải tặc có vũ khí tấn công, khiến 1 trong số các thủy thủ bị thương. Tàu chiến Đức đã nhanh chóng phái trực thắng tới hiện trường để giải cứu tàu Ai Cập và đưa thủy thủ bị thương sang tàu của hải quân Đức để điều trị. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Ngoại trưởng Australia Stephen Smith cảnh báo rằng Fiji có thể bị tước tư cách thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh nếu các lãnh đạo quân đội không thực hiện cam kết là tiến hành một cuộc tổng tuyển cử dân chủ vào tháng 3 tới. Lãnh đạo quân sự Fiji Voreqe Bainimarama (ảnh) đã lãnh đạo đất nước kể từ cuộc đảo chính không đổ máu năm 2006. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Harold Pinter, một trong những nhà viết kịch đương đại lớn nhất của Anh và từng đoạt giải Nobel Văn học năm 2005, đã qua đời ở tuổi 78 vì căn bệnh ung thư. Ông Pinter cũng trở nên nổi tiếng bởi lập trường phản đối quyết liệt cuộc chiến của Mỹ tại Iraq. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 6

Tháp Tokyo, công trình được xem là biểu tượng của thủ đô Tokyo và cũng là biểu tượng kiến trúc của Nhật Bản, hôm qua đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50. Tòa tháp cao 333 mét này được khánh thành ngày 25/12/1958 và đã thu hút khoảng 157 triệu lượt khu khách kể từ khi đó. 

 

VTH
Theo Ria, Reuters, AP

Dòng sự kiện: Chùm tin vắn qua ảnh
Đọc thêm