Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - CHDCND Triều Tiên công bố những bức ảnh mới của Chủ tịch Kim Jong-il, Afghanistan bắt giữ 10 nghi phạm có liên quan tới vụ tạt axit các nữ sinh và giáo viên hồi đầu tháng này, hải tặc Somali cướp tàu của Yemen tại vịnh Aden.

 

 

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

 Cảnh sát Afghanistan đã bắt giữ 10 phiến quân Taliban vì có liên quan tới vụ tạt axit vào 15 nữ sinh và giáo viên tại miền nam nước này hồi đầu tháng, làm vài người bị bỏng nặng và 1 nạn nhân bị mù. Một quan chức cảnh sát cho hay, các nghi phạm đã được trả tổng cộng 2.000 USD để thực hiện vụ tấn công.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Các quan chức của chính phủ Thái Lan hôm nay phải làm việc ở một địa điểm bí mật để tránh các cuộc biểu tình. Hàng chục nghìn người đã bao vây văn phòng tạm của chính phủ ở sân bay Don Mueang trong “cuộc chiến cuối cùng” nhằm hạ bệ chính phủ của Thủ tướng Somchai Wongsawat. Những nguời biểu tình còn tuyên bố ngày mai - 26/11, sẽ là ngày chấm dứt sự tồn tại của chính phủ. 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

 Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên hôm nay đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-il đã đến thăm các nhà máy sản xuất xà phòng và máy móc tại thành phố Shinuiju, gần biên giới Trung Quốc. Những hình ảnh về chuyến thăm này được đưa ra giữa lúc có các thông tin trái ngược về tình hình sức khỏe của ông Kim và mối quan hệ với Seoul đang trở nên căng thẳng.

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

 Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã chấp thuận cho Pakistan, quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống khủng bố, vay 7,6 tỷ USD để giúp cứu nền kinh tế nước này đang có nguy cơ rơi vào khủng hoảng.

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Hải tặc Somali vừa cướp thêm một tàu chở hàng của Yemen tại vịnh Aden, một ngày sau khi xuất hiện các thông tin cho biết bọn cướp biển đòi khoản tiền chuộc 15 triệu USD cho con tàu chở dầu cực lớn Sirius Star (ảnh trên) của Ảrập Xê-út. 

 

VTH

Theo Reuters, AP