Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thăm chính thức Cuba, cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đến Dubai để tìm kiếm nơi cư trú mới, NATO tái khẳng định sự ủng hộ đối với hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ.

 

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Các quan chức Pháp và Tây Ban Nha hôm qua cho hay, kẻ bị tình nghi là thủ lĩnh quân sự ly khai của tổ chức ETA vừa bị bắt giữ tại khu vực núi Pyrenean của Pháp, gần biên giới với Tây Ban Nha. Garikoitz Aspiazu Rubina, hay còn được biết đến với những cái tên như "Txeroki" hay "Cherokee", bị tình nghi thực hiện các vụ đánh bom và bạo động, cũng như sát hại 2 cảnh sát Tây Ban Nha tại miền nam nước Pháp hồi năm ngoái. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

 Công ty đồ uống Nhật Bản Otsuka ngày 17/11 đã phải thu hồi 8 triệu chai nước khoáng Crystal Geyser của Mỹ sau khi nhận được 75 lời phàn nàn từ khách hàng rằng loại nước uống này có mùi như thuốc và thuốc trừ sâu. Phát ngôn viên Kazuhiko Horiuchi cho hay, công ty chưa phát hiện ra điều gì bất thường trong nước nhưng chai nhựa có thể gây ra mùi khi bảo quản. Hiện chưa có ai bị bệnh vì loại nước khoáng này và Otsuka nhận thấy sản phẩm Crystal Geyser không gây hại cho sức khoẻ.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Ngày 17/11, NATO đã tái khẳng định sự ủng hộ đối với hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ dự kiến triển khai tại châu Âu, sau khi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Medvedev rằng, hệ thống này không thể cải thiện tình hình an ninh tại châu lục.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Một cố vấn của cựu thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra hôm thứ 2 cho hay, ông Thaksin hiện đang ở Dubai để tìm kiếm nơi cư trú mới sau khi visa vào Anh của ông bị thu hồi vào đầu tháng này. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

 Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hôm qua đã tới thủ đô Havana, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba 2 ngày nhằm tăng cường quan hệ song phương và mở rộng hợp tác giữa 2 nước. Đây là chuyến thăm Cuba thứ hai của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào kể từ chuyến thăm đầu tiên vào tháng 11/2004.

 

An Bình

Theo Reuters, AP, AFP