Thứ bảy, 07/07/2018 - 09:32

Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Triều Tiên vào tháng 9

Dân trí

Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến tới thủ đô Bình Nhưỡng vào tháng 9 tới nhân dịp Quốc khánh của Triều Tiên sau 3 chuyến đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Trung Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Bắc Kinh hồi tháng 3 (Ảnh: KCNA)
Chủ tịch Tập Cận Bình đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Bắc Kinh hồi tháng 3 (Ảnh: KCNA)

Yonhap dẫn nguồn tin từ các quan chức Triều Tiên cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ tới Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên vào ngày 9/9 tới. Các quan chức Triều Tiên đã nói với các phóng viên Hàn Quốc khi họ tới Bình Nhưỡng đưa tin về các trận đấu giao hữu bóng rổ Hàn - Triều rằng, Triều Tiên đã gửi lời mời Chủ tịch Tập Cận Bình về sự kiện này.

“Ông ấy sẽ đến vì chúng tôi đã mời ông ấy”, quan chức Triều Tiên cho biết.

Khi được hỏi liệu có nhiều khách mời quan trọng từ Trung Quốc tới Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên hay không, một quan chức Triều Tiên nói: “Tôi nghĩ là có”.

Giới phân tích từ lâu đã đồn đoán về chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Triều Tiên trong năm nay sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có 3 chuyến thăm tới Trung Quốc, lần lượt vào tháng 3, tháng 5 và tháng 6.

Phát biểu tại chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết sẽ nỗ lực xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh, so sánh thân tình giữa Trung Quốc và Triều Tiên giống những thành viên trong gia đình.

Chuyến thăm Trung Quốc gần đây nhất của ông Kim Jong-un diễn ra một tuần sau khi ông có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore vào ngày 12/6. Tại sự kiện này, Bình Nhưỡng đã cam kết sẽ nỗ lực vì mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Đáng quan tâm
Mới nhất