Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia, sáng 28/9, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.
>>Xây tặng trường học trên Biển Hồ cho con em Việt kiều tại Campuchia
>>ĐSQ Việt Nam tại Campuchia bảo hộ công dân sau vụ bắt giữ người Việt

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia - 1

Lễ đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay Quốc tế Phnom Penh. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư, đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại một số địa phương Campuchia và đại diện kiều bào, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã tham dự.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe Đại sứ Thạch Dư báo cáo một số nét chính về công tác của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; đại diện lãnh đạo Tổng hội người Việt tại Campuchia báo cáo về hoạt động của Tổng hội, tình hình bà con người Việt tại Campuchia; ý kiến của đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng và xúc động khi gặp đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, đại diện kiều bào tại Campuchia, cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Campuchia đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.

Tại cuộc nói chuyện, Chủ tịch Quốc hội đã điểm lại mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia tiếp tục duy trì và củng cố thời gian qua; quan hệ giữa hai Quốc hội Việt Nam với Quốc hội và Thượng viện Campuchia tiếp tục phát triển.

Đánh giá cao những đóng góp của ngành ngoại giao đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển đất nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Đại sứ quán đã khắc phục những khó khăn trong cuộc sống xa nhà, xa quê hương để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó.

Thông báo mục đích chuyến thăm hữu nghị chính thức Campuchia của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá tinh thần lao động cần cù, nỗ lực vượt qua khó khăn và có nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc của kiều bào; đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Campuchia.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng cuộc gặp gỡ tiếp xúc với đại diện bà con người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia là hoạt động tiếp xúc cử tri ở nước ngoài của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, tình hình phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, những thành tựu trong công tác đối ngoại của đất nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán xem xét, nghiên cứu, có những đánh giá, góp ý trong việc thực hiện Luật cơ quan đại diện ngoại giao tại nước ngoài (2009).

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế toàn diện; xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán cần chú trọng giữ vững kỷ cương, đoàn kết, xây dựng hình ảnh của người cán bộ ngoại giao, từng bước đảm bảo và nâng cao cơ sở vật chất cơ quan cho xứng tầm với vị thế của đất nước; thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân; tăng cường mở lớp dạy và học tiếng Việt cho con em bà con kiều bào để duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam; đề nghị Đại sứ Việt Nam tại Campuchia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thúc đẩy ngoại giao nghị viện, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ giữa các cơ quan lập pháp hai nước Việt Nam và Campuchia.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đặt hoa viếng tại Đài Độc lập, Tượng đài cố Quốc vương Norodom Sihanouk và Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-quoc-hoi-gap-mat-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-campuchia/408245.vnp

MỚI NHẤT
Đệ nhất phu nhân Mỹ ngầm công kích tỷ phú Trump
Đệ nhất phu nhân Mỹ ngầm công kích tỷ phú Trump

(Dân trí) - Trong bài phát biểu tại Đại học La Salle ở Philadelphia hôm qua 28/9, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã ngầm công kích ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trước những người ủng hộ bà Hillary Clinton và tuyên bố nước Mỹ “cần một người trưởng thành ở Nhà Trắng”.

Thứ năm, 29/09/2016 - 09:41

Mỹ ra tối hậu thư cho Nga về hợp tác ở Syria
Mỹ ra tối hậu thư cho Nga về hợp tác ở Syria

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo người đồng cấp Nga hôm qua 28/9 rằng, Washington sẽ chấm dứt đàm phán, hợp tác ở Syria nếu Moscow không ngừng không kích Aleppo.

Thứ năm, 29/09/2016 - 09:07

Mỹ sẽ điều thêm 600 quân tới Iraq tiêu diệt khủng bố
Mỹ sẽ điều thêm 600 quân tới Iraq tiêu diệt khủng bố

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter ngày 28/9 xác nhận nước này sẽ điều động thêm khoảng 600 binh sĩ tới Iraq để tham vấn và cung cấp hỗ trợ hậu cần cho quân đội Iraq trong cuộc chiến nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:34

Tranh luận Trump-Clinton: Đôi bên ngả dần "từng quân bài" chiến lược
Tranh luận Trump-Clinton: Đôi bên ngả dần "từng quân bài" chiến lược

Cả tỷ phú Trump và bà Clinton đã lần lượt tung ra những “quân bài chiến lược” trong cuộc tranh luận lần đầu tiên trên truyền hình.

Thứ năm, 29/09/2016 - 08:00

Bà Clinton thắng trong cuộc “so găng” đầu tiên
Bà Clinton thắng trong cuộc “so găng” đầu tiên

(Dân trí) - Theo kết quả từ cuộc thăm dò dư luận trên quy mô toàn nước Mỹ do Reuters/Ipsos công bố hôm qua 28/9, phần lớn người Mỹ nói rằng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng trước đối thủ Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên cách đây 2 ngày.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:40

Mỹ: Thiếu niên 14 tuổi bắn chết cha trước khi nổ súng tại trường tiểu học
Mỹ: Thiếu niên 14 tuổi bắn chết cha trước khi nổ súng tại trường tiểu học

(Dân trí) - Một thiếu niên 14 tuổi tại bang South Carolina (Mỹ) đã bắn chết cha mình trước khi tới một trường tiểu học gần đó và nổ súng, làm 2 học sinh và một giáo viên bị thương.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:32

Gần 400 du khách mất tích sau khi núi lửa Indonesia phun trào
Gần 400 du khách mất tích sau khi núi lửa Indonesia phun trào

(Dân trí) - Khoảng 389 du khách đã mất tích sau khi núi lửa Barujari của Indonesia phun trào chiều qua 28/9, cơ quan cứu trợ thảm họa Indonesia cho biết.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:12

[Videographics] Những khác biệt lớn giữa bà Clinton và ông Trump
[Videographics] Những khác biệt lớn giữa bà Clinton và ông Trump

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Rodham Clinton (68 tuổi) thuộc cùng một thế hệ với đối thủ Donald Trump đại diện đảng Cộng hòa và cùng tới từ bang New York. Nhưng đó là những điểm chung hiếm hoi giữa họ.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:00

Tổng thống Philippines tuyên bố tập trận chung lần cuối với Mỹ
Tổng thống Philippines tuyên bố tập trận chung lần cuối với Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua 28/9 tuyên bố cuộc tập trận sắp tới giữa quân đội nước này với Mỹ sẽ là cuộc tập trận chung cuối cùng, đồng thời Manila sẽ không tham gia tuần tra hải quân chung với Mỹ. Tuy nhiên, Manila khẳng định sẽ duy trì thỏa thuận hợp tác quốc phòng với Mỹ.

Thứ năm, 29/09/2016 - 06:51

Hoa hậu từng bị Donald Trump chế nhạo là “lợn” kêu gọi ủng hộ bà Clinton
Hoa hậu từng bị Donald Trump chế nhạo là “lợn” kêu gọi ủng hộ bà Clinton

(Dân trí) - Cựu hoa hậu hoàn vũ Alicia Machado, người từng bị ông Donald Trump chế nhạo là hoa hậu lợn vì tăng cân, đã gửi lời cảm ơn đến bà Hillary Clinton và kêu gọi mọi người ủng hộ bà sau khi cựu Ngoại trưởng Mỹ kể lại câu chuyện của cô trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên của hai ứng viên tổng thống Mỹ hôm 26/9.

Thứ năm, 29/09/2016 - 06:10

Con dâu "tố" bố chồng tham nhũng, nhà chứa đầy vàng thoi
Con dâu "tố" bố chồng tham nhũng, nhà chứa đầy vàng thoi

Dư luận Trung Quốc vài ngày nay đang xôn xao vụ một cô con dâu bị đối xử tệ bạc đã tố cáo, hạ gục ông bố chồng tham nhũng.

Thứ năm, 29/09/2016 - 05:35

Syria: Đụng độ dữ dội ở Damascus sau khi phiến quân bất ngờ tấn công quân đội
Syria: Đụng độ dữ dội ở Damascus sau khi phiến quân bất ngờ tấn công quân đội

Ngày 27-9, đã xảy ra các cuộc giao chiến vô cùng ác liệt ở vùng ngoại ô Qudsiyah, Damascus, giữa lực lượng vũ trang Syria với các tay súng của cái gọi là Quân đội Syria Tự do (FSA) và Jabhat Fateh Al Sham (trước đây là al-Nusra Front).

Thứ năm, 29/09/2016 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiền đâu để Triều Tiên theo đuổi chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân?
Tiền đâu để Triều Tiên theo đuổi chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân?

Nằm ở phần phía bắc bán đảo Triều Tiên, cuối Chiến tranh thế giới lần 2, bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 vùng, gọi là Bắc và Nam Triều Tiên, lấy vĩ tuyến 38 làm ranh giới.

Thứ tư, 28/09/2016 - 10:00

Nhóm điều tra quốc tế: MH17 bị bắn rơi bằng tên lửa Nga
Nhóm điều tra quốc tế: MH17 bị bắn rơi bằng tên lửa Nga

(Dân trí) - Nhóm điều tra quốc tế hôm nay 28/9 kết luận rằng máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn hạ bằng tên lửa Buk được vận chuyển từ Nga vào theo đề nghị của lực lượng ly khai Ukraine.

Thứ tư, 28/09/2016 - 09:21

Tàu thuộc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ thăm thành phố Đà Nẵng
Tàu thuộc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ thăm thành phố Đà Nẵng

Được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng Việt Nam, ngày 28/9, tàu USS John S. McCain thuộc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ cùng 23 sỹ quan và 315 hạ sỹ quan, thủy thủ đã cập cảng thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm thiện chí 4 ngày tại Việt Nam.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:33

Siêu tăng Mỹ nạp đạn bằng tay
Siêu tăng Mỹ nạp đạn bằng tay

Dù phần lớn xe tăng hiện đại trên thế giới có hệ thống nạp đạn tự động nhưng trên dòng tăng M1A2 Abrams, Mỹ vẫn trung thành với nạp đạn thủ công.

Thứ tư, 28/09/2016 - 08:00

Cố Tổng thống Shimon Peres: Việt Nam và Israel phải là những người bạn thân thiết
Cố Tổng thống Shimon Peres: Việt Nam và Israel phải là những người bạn thân thiết

(Dân trí) - “Những thành tựu của đất nước cũng như thịnh tình của nhân dân Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong Shimon Peres, khiến ông tin tưởng rằng cần có thêm nhiều hợp tác song phương hơn nữa giữa nhân dân hai nước”, Đại sứ Israel nói về chuyến thăm Việt Nam năm 2011 của cựu Tổng thống Shimon Peres, người đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng này 28/9.

Thứ tư, 28/09/2016 - 06:34

Vai trò của quân đội Nga tròn 1 năm tham chiến diệt IS ở Syria
Vai trò của quân đội Nga tròn 1 năm tham chiến diệt IS ở Syria

Trong một buổi phỏng vấn mới đây với Sputnik, một sĩ quan quân đội Syria đã nhắc đến vai trò của lực lượng vũ trang Nga, kể từ khi tham gia hoạt động chống khủng bố tại Syria vào ngày 30-9-2015 đến nay.

Thứ tư, 28/09/2016 - 06:00

Màn hình ngăn đôi "tố cáo" sự mất bĩnh tĩnh của Trump trong tranh luận trực tiếp
Màn hình ngăn đôi "tố cáo" sự mất bĩnh tĩnh của Trump trong tranh luận trực tiếp

(Dân trí) - Màn hình ngăn đôi giúp người xem dễ dàng theo dõi cuộc "khẩu chiến" thế kỷ giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ tối 26/9, nhưng nó vô tình trở thành vũ khí chống lại ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Thứ tư, 28/09/2016 - 05:55

Thầy tướng số Hong Kong dự đoán bà Clinton sẽ đánh bại tỷ phú Trump
Thầy tướng số Hong Kong dự đoán bà Clinton sẽ đánh bại tỷ phú Trump

(Dân trí) - Dựa trên những đường nét trên gương mặt của hai ứng viên tổng thống Mỹ, một thầy tướng số Hong Kong dự đoán bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

Thứ tư, 28/09/2016 - 05:42

Quân Syria chiếm trung tâm Aleppo, al-Nursa tháo chạy
Quân Syria chiếm trung tâm Aleppo, al-Nursa tháo chạy

Quận cổ al-Farafirah, trung tâm Aleppo đã được quân chính phủ chiếm lại từ phía quân khủng bố, tích cực dò mìn.

Thứ tư, 28/09/2016 - 04:15

Báo Philippines: Tổng thống Duterte muốn thúc đẩy quan hệ quốc phòng với Việt Nam
Báo Philippines: Tổng thống Duterte muốn thúc đẩy quan hệ quốc phòng với Việt Nam

(Dân trí) - Quan hệ kinh tế và quốc phòng giữa Philippines và Việt Nam dự kiến sẽ được tăng cường khi Tổng thống Duterte có chuyến thăm chính thức kéo dài tới Việt Nam, bắt đầu từ chiều nay 28/9, báo Manila Bulletin của Philippines hôm nay nhận định.

Thứ tư, 28/09/2016 - 03:35

Bà Clinton chia sẻ hiếm hoi về cha đẻ
Bà Clinton chia sẻ hiếm hoi về cha đẻ

(Dân trí) - Trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào hôm 26/9 với ứng viên Cộng hòa Donald Trump, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton đã nhắc đến người cha quá cố - người đã có ảnh hưởng lớn đến tư tưởng của bà.

Thứ tư, 28/09/2016 - 02:55

Tổng thống Duterte muốn Trung Quốc cùng chống ma túy với Philippines
Tổng thống Duterte muốn Trung Quốc cùng chống ma túy với Philippines

(Dân trí) - Tổng thống Rodrigo Duterte ngày 27/9 nói rằng ông muốn Trung Quốc hợp tác cùng Philippines trong chiến dịch chống ma túy bằng việc kiểm soát hoạt động của các công dân nước này tham gia vào đường dây buôn bán “cái chết trắng” ở quốc đảo Đông Nam Á.

Thứ tư, 28/09/2016 - 02:42