Chồng Nữ hoàng Anh bị sốc nặng sau tai nạn xe hơi

(Dân trí) - Hoàng thân Philip, 97 tuổi, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã điều khiển một chiếc xe hơi trên đường và gặp tai nạn, khiến xe bị lật nghiêng.

Chồng Nữ hoàng Anh bị sốc nặng sau tai nạn xe hơi

Chồng Nữ hoàng Anh bị sốc nặng sau tai nạn xe hơi - Ảnh 2.

Chiếc xe của Hoàng thân Philip bị lật nghiêng. (Ảnh: Mega)

BBC dẫn thông cáo từ Điện Buckingham cho biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng gần 15h ngày 17/1 khi Hoàng thân Philip tự lái một chiếc xe Land Rover rời dinh thự Sandringham và tiến về đại lộ A149.

Theo lời các nhân chứng, chiếc xe của Hoàng thân Philip đã va chạm với một chiếc xe Kia và chiếc Land Rover bị lật nghiêng. Roy Warne, một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, ông đã giúp đưa Hoàng thân Philip ra khỏi chiếc xe gặp nạn trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo nhưng "rất sốc và run". Cận vệ đi cùng xe với Hoàng thân cũng bị thương.

Chồng Nữ hoàng Anh bị sốc nặng sau tai nạn xe hơi - Ảnh 3.
Chồng Nữ hoàng Anh bị sốc nặng sau tai nạn xe hơi - Ảnh 4.

Vụ tai nạn xảy ra gần dinh thự của Nữ hoàng. (Ảnh: BBC)

Ít nhất 5 xe cảnh sát và 2 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Hai phụ nữ trong chiếc xe Kia đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị vết thương ở tay và đầu gối, trong khi em bé 10 tháng tuổi bên trong chiếc xe này may mắn không sao.

Hoàng thân Philip được bác sĩ riêng của Hoàng gia kiểm tra và kết luận không có vết thương nghiêm trọng nào. Tuy vậy, ông vẫn cần được theo dõi sát sao trong vòng 48 giờ tiếp theo để đảm bảo không có bất cứ chấn thương bên trong nào.

Cảnh sát đã tiến hành xác định nồng độ cồn đối với cả Hoàng thân Philip và người phụ nữ lái xe Kia, tuy nhiên đều cho kết quả âm tính.

Hoàng thân Philip, 97 tuổi, đã về hưu từ tháng 8/2017 mặc dù vậy ông vẫn tiếp tục đứng sau hỗ trợ Nữ hoàng Elizabeth II và tham gia các sự kiện từ thiện. Tuy nhiên, cả hai đều giảm dần tần suất xuất hiện trước công chúng trong những năm qua, trao lại trọng trách cho các thành viên trẻ tuổi của hoàng gia.

Chồng Nữ hoàng Anh bị sốc nặng sau tai nạn xe hơi - Ảnh 5.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip giảm dần tần suất xuất hiện trước công chúng những năm gần đây. (Ảnh: Getty)

Minh Phương

Theo BBC

Tin liên quan