1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Honduras

Cháu trai Tổng thống lâm thời bị bắn chết

(Dân trí) - Cảnh sát Honduras ngày 26/10 cho hay, người cháu trai gọi Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti bằng bác đã bị bắn chết theo kiểu hành xử.

 
Cháu trai Tổng thống lâm thời bị bắn chết - 1
Tổng thống lâm thời Honduras Roberto Micheletti.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Orlin Cerrato, không có dấu hiệu nào cho thấy việc sát hại Enzo Micheletti, 24 tuổi, có liên quan tới cuộc đảo chính ngày 28/6 vốn đưa người bác Roberto Micheletti lên nắm quyền. Được biết, Enzo không tham gia chính trị.

Thi thể của chàng thanh niên trẻ được tìm thấy hôm chủ nhật trong một vùng rừng ở thành phố Choloma, phía bắc đất nước. Enzo có các vết đạn trên đầu và ngực, trong khi hai tay bị trói về phía sau. Thi thể của một người đàn ông khác chưa rõ danh tính cũng được phát hiện gần đó.

Ông Roberto Micheletti, cựu Chủ tịch quốc hội Honduras, đã được bầu làm tổng thống lâm thời hồi tháng 6 sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Manuel Zelaya.

Cũng vào đêm chủ nhật, Đại tá quân đội Concepcion Jimenez đã bị ám sát ngay bên ngoài nhà riêng ở thủ đô Tegucigalpa. Giới chức địa phương cho rằng vụ tấn công này không liên quan đến vụ sát hại cháu trai của Tổng thống lâm thời Micheletti.

Phát ngôn viên quân đội Ramiro Archaga cho biết các nhân viên điều tra chưa rõ động cơ của vụ giết người. Đại tá Jimenez quản lý một xí nghiệp quân sự chuyên may đồng phục cho các binh sĩ Honduras.

Honduras là quốc gia có tỷ lệ giết người cao nhất Trung Mỹ, nhiều vụ trong số này liên quan tới buôn bán ma túy. Khoảng 7.200 người tại quốc gia có dân số 7,7 triệu người này đã bị giết trong năm 2008, tăng 25% so với năm 2007.


An Bình
Theo AP