CH Tatarstan công bố quốc tang sau vụ cháy trung tâm Admiral

Tổng thống Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga Rustam Minnikhanov công bố ngày 14/3 là ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Admiral, thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan) ngày 11/3.

Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Admiral (Nguồn: Tạp chí Bạch dương)
Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Admiral (Nguồn: Tạp chí Bạch dương)

Cùng ngày, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân ở gần cửa ra vào trung tâm thương mại, nâng tổng số thương vong cho đến ngày 14/3 lên 16 người.

Đại diện Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga về Tatarstan Andrey Rodygin cho rằng có thể còn khoảng 18 người khác vẫn kẹt dưới đống đổ nát, tuy nhiên không khả năng còn sống.

Qua khám nghiệm ban đầu Bộ Y tế Nga xác định sốc do chấn thương và ngạt khí là những nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định ADN để trao trả thi thể về cho thân nhân.

Trước đó, Tòa án quận ở thành phố Kazan đã ra lệnh bắt giam trong 2 tháng giám đốc công ty kinh doanh trung tâm thương mại Admiral.

Theo giả thuyết của cơ quan điều tra, người bị bắt đã không tổ chức sơ tán cho mọi người khi xảy ra hỏa hoạn, cũng như không tổ chức cho các nhân viên an ninh trung tâm ngăn cản các tiểu thương quay trở lại bên trong cứu hàng hóa.

Ngoài ra ông này cũng đã không khắc phục những vi phạm quy định phòng chống cháy nổ bị phát hiện từ năm 2013.

Trung tâm thương mại Admiral có 1.274 quầy hàng, trong đó có quầy hàng của người Việt. Theo thông tin trước đó, có hai người Việt bị thương nhẹ trong vụ hỏa hoạn. Thiệt hại vật chất của vụ hỏa hoạn hiện chưa được đánh giá./.
 
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/ch-tatarstan-cong-bo-quoc-tang-sau-vu-chay-trung-tam-admiral/312073.vnp

Đang được quan tâm