Chủ nhật, 15/12/2019 - 18:24

Cây Giáng sinh đắt nhất thế giới phủ kim cương trị giá 15 triệu USD

Dân trí

Một khách sạn ở Tây Ban Nha đã “chơi trội” khi giới thiệu một cây Giáng sinh đặc biệt được trang trí bằng kim cương, đá quý với trị giá lên tới 15 triệu USD. Tác phẩm này đã được ghi nhận là cây Giáng sinh đắt nhất thế giới.

Cây Giáng sinh đắt nhất thế giới phủ kim cương trị giá 15 triệu USD
Cây Giáng sinh đắt nhất thế giới phủ kim cương trị giá 15 triệu USD - 1

(Ảnh: Kempinski Hotel Bahia )

Theo RT, tác phẩm cây Giáng sinh đặc biệt này được đặt tại sảnh của khách sạn 5 sao sang trọng Kempinski Hotel Bahia gần Marbella, Tây Ban Nha. Nó đã được tổ chức World Record Academy công nhận là đắt nhất thế giới với số kim cương, đá quý trang trí trên cây trị giá lên tới 15 triệu USD.

Tác giả đứng sau cây thông đắt giá này là nghệ sĩ Debbie Wingham, người từng tạo nên đôi giày cao gót 15 triệu USD và bánh cưới 75 triệu USD. Cây Giáng sinh được trang trí với kim cương hồng 3 carat, một viên kim cương đỏ hình bầu dục trị giá tới 5 triệu USD, cùng với kim cương đen và kim cương trắng.

Ngoài ra, Wingham còn dùng hồng ngọc 4 carat, cùng với loạt đá quý xa xỉ và túi xách từ các thương hiệu đẳng cấp hàng đầu như Bulgari, Cartier, Chanel và Van Cleef & Arpels.

Những người yêu thích phong cách trang trí truyền thống có thể nhìn thấy những họa tiết trang trí quen thuộc như bông tuyết, cô tiên và các đồ trang trí. Tuy nhiên, tất cả những đồ này đều được làm từ bụi kim cương, vàng 24 carat.

Cây Giáng sinh đắt nhất thế giới phủ kim cương trị giá 15 triệu USD - 2

(Ảnh: Kempinski Hotel Bahia )

Khách sạn Tây Ban Nha giới thiệu cây Giáng sinh đắt đỏ này hồi cuối tháng 11, và cam kết sẽ giữ nó tới ngày 29/12. Ngoài ra, khách lưu trú tại khách sạn có cơ hội được mang về nhà một "kho báu Giáng sinh" - viên kim cương trị giá 2.200 USD - bằng cách chơi trò chọn chìa khóa ngẫu nhiên để mở rương báu.

Ngày 14/12, World Record Academy đã công nhận đây là cây Giáng sinh đắt nhất thế giới, chính thức vượt qua kỷ lục hiện tại là cây Giáng sinh ở khách sạn Emirates Palace, UAE, trị giá 11 triệu USD.

Đức Hoàng

Theo RT