Thứ sáu, 18/05/2018 - 11:58

Cảnh vệ Nga nói về việc ông Putin không thắt dây an toàn ở cầu Crimea

Trước dư luận về “nghi án” Tổng thống Putin vi phạm luật giao thông khi không thắt dây an toàn ở cầu Crimea, cảnh vệ Nga đã lên tiếng bảo vệ ông.


Hình ảnh Tổng thống Putin lái xe tải vào hôm 15/5. Ảnh: Getty.

Hình ảnh Tổng thống Putin lái xe tải vào hôm 15/5. Ảnh: Getty.

Những ai đã xem lễ khánh thành cầu Crimea (bắc qua Eo biển Kerch) vào hôm 15/5 có thể thấy bất ngờ trước việc Tổng thống Nga Putin không thắt dây an toàn khi ngồi sau vô lăng chiếc xe tải mà ông lái qua chiếc cầu dài tới 19km.

Theo luật giao thông Nga, người vi phạm lỗi không thắt dây an toàn khi lái xe ô tô có thể bị phạt tới 1.000 rouble (tương đương 16 USD).

Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (có cả nhiệm vụ làm vệ sĩ cho Tổng thống) cho hay, ông Putin đã lái xe tải Kamaz trên cầu trước khi cầu này chính thức mở cửa cho người dân sử dụng.

Một quan chức của Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga mới đây nói với trang Gazeta như sau: “Chính thức, giao thông được khởi động vào 5h30 ngày 16/5. Trong khi đó, ngày 15/5, Tổng thống tham gia một lễ khai trương cầu Crimea. Cầu lúc đó chưa thực sự là đường giao thông, mà mới là công trình xây dựng. Giao thông trên công trường không chịu sự điều chỉnh của luật giao thông”.


Tổng thống Putin ngồi sau vô lăng, không thắt dây an toàn, vừa lái xe tải vừa nói chuyện với người ngồi bên cạnh. Ảnh: RT.

Tổng thống Putin ngồi sau vô lăng, không thắt dây an toàn, vừa lái xe tải vừa nói chuyện với người ngồi bên cạnh. Ảnh: RT.

Trước đó đã có một yêu cầu được chính thức gửi tới Tổng Công tố Nga, yêu cầu kiểm tra xem liệu Tổng thống Putin có vi phạm luật nào không.

Cũng trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống, ông Dmitry Peskov, nói với truyền thông rằng ông Putin đã có bằng lái xe hạng C từ cách đây 20 năm và do vậy ông được phép lái xe tải.

Hôm 15/5, Tổng thống Nga Putin chính thức khai trương cây cầu Eo biển Kerch nối liền bán đảo Crimea với phần phía nam của lục địa Nga. Cây cầu dài nhất châu Âu này chỉ mất 2 năm để xây dựng./.

Theo Trung Hiếu

VOV.VN

Tin liên quan

Mới nhất