1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cảnh sát Nga liều mình chặn ô tô, cứu 300 học sinh

(Dân trí) - Một nhân viên an ninh Nga đã liều mình ngăn một đoàn 9 chiếc xe buýt chở 300 học sinh đang trở về nhà sau kỳ cắm trại, một hành động anh hùng giúp cứu mạng hàng trăm em nhỏ trên xe.

 

2-fdf2e
Cảnh sát Aleksandr Kosolapov. (Ảnh: RT)

Theo RT, vụ việc xảy ra vào cuối tuần trước, khi 9 xe buýt chở khoảng 300 học sinh vừa dự trại hè trở về thành phố Abakan, thủ đô của Cộng hòa Khakassia, miền nam Siberia.

Khi một chiếc xe chạy với tốc độ cao đi ngược chiều xuất hiện ở làn bên cạnh và hướng thẳng về phía 9 chiếc xe buýt với tốc độ cao, cảnh sát Aleksandr Kosolapov đã không do dự, dùng xe tuần tra của mình làm lá chắn cho đoàn xe.

Quyết định nhanh trí, không chút lo lắng cho bản thân ấy của anh Kosolapov đã cứu hàng trăm đứa trẻ.

Chiếc xe Toyota Caldina đi ngược chiều sau đó đã lao vào đoàn xe buýt, chiếc xe của cảnh sát  lúc này trở thành vật chắn, đã bị vỡ và hỏng hoàn toàn phần phía trước.

3-8e37e
Mũi tên đỏ là hướng đi của chiếc ô tô Toyota Caldina. (Ảnh: RT) 

1-99d12

Chiếc xe của cảnh sát Kosolapov vỡ tan phần mũi (Ảnh: RT)

5 người, trong đó có một trẻ em mới 10 tuổi, trên chiếc ôtô Toyota Caldina đi ngược chiều đã bị thương nhẹ, trong khi tất cả các học sinh trong đoàn xe đều an toàn.

Trong khi đó, báo chí Nga đưa tin, anh Kosolapov bị thương nặng sau vụ tai nạn. "Sau cú va chạm mạnh, xe tuần tra biến thành đống sắt vụn… Và việc cảnh sát Kosolapov còn sống là một điều kỳ diệu", thông cáo của cảnh sát Cộng hòa Khakassian cho biết.

Cảnh sát Kosolapov hiện đã tỉnh, trong tình trạng ổn định và nói chuyện được với đồng nghiệp, Theantimedia dẫn một nguồn tin cảnh sát cho hay.

Theo RT, sau hành động quả cảm này, cảnh sát Kosolapov đã được ngợi ca là anh hùng, nhà chức trách nhận được rất nhiều thư cảm ơn và ca ngợi hành động dũng cảm của anh.

Báo trên cũng cho hay nếu được bác sĩ đồng ý, một nhóm học sinh trên 9 chiếc xe buýt thoát chết trong vụ tai nạn trên sẽ tới thăm anh.

Bạch Trúc

Theo RT, Theantimedia

thegioi-137f0