Cảnh sát Mỹ rượt đuổi, đấu súng với nghi phạm như phim hành động

(Dân trí) - Cảnh sát Mỹ đã có màn rượt đuổi nghẹt thở với kẻ buôn ma túy sau khi tên này bắn chết một sĩ quan ngay trên cao tốc.

Cảnh sát Mỹ rượt đuổi, đấu súng với nghi phạm như phim hành động - 1

Nghi phạm Omar Cueva (trái) đã sát hại sĩ quan cảnh sát Darrian Jarrott (Ảnh: Dailymail).

Ngày 4/2, sĩ quan cảnh sát Darrian Jarrott tại bang New Mexico, Mỹ đã yêu cầu Omar Felix Cueva, 39 tuổi, tấp xe vào lề đường tại khu vực cao tốc nằm giữa Deming và Las Cruces ở New Mexico, sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường trên cửa kính của xe.

Cueva được cảnh sát nhận diện là đối tượng có tiền sự "tội phạm bạo lực". Tên này từng bị bắt vào năm 13 tuổi vì tội phá hoại tài sản, sau đó là tội buôn ma túy vào năm 21 tuổi.

Đoạn video do camera gắn trên xe tuần tra của cảnh sát ghi lại cho thấy, sĩ quan Jarrott đã đi về phía cửa xe ô tô màu trắng của Cueva và chào hỏi lịch sự.

"Tên tôi là Darrian Jarrott. Tôi làm việc cho Cảnh sát bang New Mexico. Lý do tôi yêu cầu dừng xe là cửa kính của ông hơi tối. Ông có thể vui lòng hạ cửa kính xuống, hoặc cho phép tôi mở cửa xe không", sĩ quan Jarrott nói.

Trong cuộc trao đổi ngắn kéo dài khoảng 3 phút, viên cảnh sát hỏi Cueva có bảo hiểm xe không. Cueva trả lời là "có" và xác nhận tên của mình, trước khi sĩ quan Jarrott yêu cầu Cueva di chuyển tới xe tuần tra của cảnh sát để tiến hành kiểm tra.

Khi Cueva mở cửa xe, Jarrott phát hiện một khẩu súng trường trong xe và hỏi: "Ông có một khẩu súng trên người, ông có phiền không nếu tôi cầm nó, vì sự an toàn của chính tôi?".

Sau đó, Cueva bước ra khỏi ghế lái và cầm theo khẩu súng, trong khi sĩ quan Jarrott không nhận ra điều này vì tầm nhìn bị chiếc xe che khuất.

Khi cả 2 người đang bước ở hai bên thân xe để tiến về phía xe tuần tra của cảnh sát, Cueva bất ngờ nổ súng vào sĩ quan Jarrott, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Chưa đầy 1 phút sau khi Cueva bỏ trốn, một đặc vụ của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ đã có mặt ở hiện trường và thông báo cho cảnh sát rằng sĩ quan Jarrott đã bị trúng đạn.

Một cuộc truy đuổi kéo dài 64 km đã xảy ra sau đó. Cueva đấu súng với các sĩ quan từ lực lượng cảnh sát New Mexico, sở cảnh sát Cruces, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Dona Ana và lực lượng tuần tra biên giới Mỹ.

Xe tải của Cueva lùi điên cuồng trên đường cao tốc sau khi va chạm với một xe tuần tra của cảnh sát. Cueva sau đó bị hạ gục.

Sĩ quan cảnh sát Adrian De La Garza đã bị thương trong loạt đấu súng cuối cùng và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Vết thương may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Robert Thornton, người đứng đầu lực lượng cảnh sát New Mexico, đã rơi nước mắt vì tiếc thương sĩ quan cảnh sát Jarrott - người mà ông gọi là "anh hùng". Jarrott hiện có 3 con nhỏ, còn vợ đang mang thai.

Đang được quan tâm