Thứ tư, 09/01/2019 - 17:42

Cận cảnh tàu chở hơn 3.800 xe hơi bốc cháy giữa biển

Dân trí

Hàng loạt thủy thủ đã buộc phải nhảy xuống biển thoát thân sau khi con tàu Sincerity Ace chở hơn 3.500 xe hơi của Nissan và hàng trăm xe hơi khác bất ngờ bốc cháy ở Thái Bình Dương khi đang trên đường từ Nhật Bản đến Hawaii vào đúng đêm giao thừa chuyển giao giữa năm 2018 và 2019. Hiện một thủy thủ vẫn mất tích.

Cận cảnh tàu chở hơn 3.800 xe hơi bốc cháy giữa biển

Cận cảnh tàu chở hơn 3.800 xe hơi bốc cháy giữa biển - Ảnh 2.

Tàu chở hàng nghìn xe hơi bốc cháy trên biển. (Ảnh: Drive)

Sputnik dẫn thông tin từ Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết, sự việc xảy ra vào đêm giao thừa khi con tàu Sincerity Ace nặng 59.400 tấn mang cờ Panama bất ngờ bốc cháy. Con tàu có thể vận chuyển hơn 5.000 xe hơi, tuy nhiên thời điểm xảy ra hỏa hoạn, con tàu chỉ vận chuyển 3.500 xe hơi của Nissan, hơn 300 xe hơi chưa rõ thương hiệu cùng với các thiết bị xây dựng, xuất phát từ cảng Yokohama (Nhật Bản) đi Hawaii (Mỹ).

21 thủy thủ trên tàu đã nhảy xuống biển để bảo toàn mạng sống. Một cuộc tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai ngay sau đó. Tuy nhiên, chỉ 16 thủy thủ may mắn được một tàu hàng phát hiện và cứu hộ, 4 người khác không có phản ứng, trong khi 1 thủy thủ vẫn mất tích.

Cho đến cuối tuần qua, con tàu vẫn còn bốc cháy và trôi nổi. Lloryn Love-Carter, người phát ngôn của Nissan tại khu vực Bắc Mỹ, cuối tuần qua cho biết hiện họ vẫn chưa có thông tin về hiện trạng của lô hàng xe hơi trên con tàu.

Các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như xác định thiệt hại về người và vật chất.

Minh Phương

Theo Sputnik