1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bức ký họa của Tổng thống Trump có giá khởi điểm 9.000 USD

(Dân trí) - Bức vẽ phác họa đường chân trời được ông Trump vẽ và để lại chữ ký vừa được một nhà bán đấu giá ở Mỹ chào hàng với mức giá khởi điểm 9.000 USD.

Bức ký họa của ông Trump. (Ảnh: Nhà đấu giá Nate D. Sanders )
Bức ký họa của ông Trump. (Ảnh: Nhà đấu giá Nate D. Sanders )

Theo Dailymail, bức ký họa đường chân trời New York được Tổng thống Donald Trump vẽ vào năm 2005 trong một sự kiện từ thiện.

Ông Trump đã cùng những người nổi tiếng và chính trị gia khác như John McCain, Joe Lieberman, Ben Affleck, Charlize Theron, Joe Torre and Jennifer Gardner đã trổ tài vẽ tranh và bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật nhằm gây quỹ chống mù chữ.

Bức vẽ sẽ được đưa ra bán bởi nhà đấu giá Nate D. Sanders với mức giá bắt đầu là 9.000 USD vào ngày 27/7. Các bản in của bức tranh ban đầu được bán đấu giá qua trang thương mại điện tử nổi tiếng của Mỹ, Ebay.

Trong bức ký họa, Tháp Trump được ông chủ Nhà Trắng vẽ nổi bật ở trung tâm, với đỉnh tòa nhà khác biệt so với các tòa nhà còn lại. Dưới bức tranh là chữ ký của ông Trump bằng bút dạ nhũ vàng.

Nói về bức tranh, nhà đấu giá đã gọi đây là “tác phẩm nghệ thuật nguyên bản hiếm gặp” của ông Trump.

Hồi tháng 4, chiếc xe Ferrari 10 năm tuổi từng được ông Trump sở hữu cũng được bán với giá 270.000 USD trong một nhà đấu giá khác tại Mỹ.

Đức Hoàng