Brazil sốc nặng vì vụ hãm hiếp ngay trên xe buýt

(Dân trí) - Cảnh sát tại Brazil đang truy lùng một người đàn ông đã hãm hiếp phụ nữ ngay trên xe buýt đang di chuyển ở Rio de Janeiro, trong một vụ việc khiến người dân tại quốc gia đăng cai vòng chung kết World Cup 2014 bị sốc nặng.

Các vụ trộm cắp thường xảy ra trên xe buýt ở Rio de Janeiro.

Các vụ trộm cắp thường xảy ra trên xe buýt ở Rio de Janeiro.

Theo lời các nhân chứng, người đàn ông mang vũ khí đã chạy trốn sau khi tấn công tình dục một phụ nữ trong khoảng 30 phút và trộm đồ của các hành khách khác.

Vụ việc đã gây sốc tại Brazil và trở thành chủ đề bình luận trên các mạng xã hội.

Hồi cuối tháng 3, vụ hãm hiếp một du khách đã gây ra những lo ngại về an ninh trước kỳ World Cup vào năm tới và Thế vận hội năm 2016.

Vài ngày sau đó, 7 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt chật kín người lao xuống từ một cây cầu sau vụ cãi cọ giữa tài xế và một hành khách.

Thị trưởng Rio de Janeiro, Eduardo Paes, đã cam kết thắt chặt an ninh và kiểm tra các phương tiện giao thông cộng.

Nhưng vụ tấn công vào chiều 2/5 lại gây ra một cú sốc mới.

Các nhân viên cho biết với các nhà chức trách rằng thủ phạm đã đưa một nhóm khoảng 10 hành khách lên phía trước của xe buýt và yêu cầu tài xế lái xe như bình thường.

Sau khi lấy hết đồ đạc của họ, người đàn ông được cho là đã dùng súng đánh một phụ nữ 30 tuổi và hãm hiếp cô này. Thủ phạm sau đó đã nhảy khỏi xe và băng qua một đường cao tốc đông đúc.

Các nhân chứng nói thủ phạm dường như bị ảnh hưởng do dùng ma túy.

Video giám sát trên xe buýt đang được phân tích và một bức phác họa về phi phạm đã được đưa ra, cảnh sát cho hay.

Các vụ trộm cắp thường xảy ra trên xe buýt ở Rio de Janeiro và các thành phố khác của Brazil nhưng bạo lực và sự liều lĩnh của các vụ tấn công này đã khiến báo chí địa phương bị sốc.

Ngăn chặn bạo lực là một ưu tiên lớn của giới chức thành phố trước các sự kiện thể thao lớn.

An Bình
Theo BBC