1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

"Bóng ma bầu trời” Su-57 Nga diễn tập phóng tên lửa ngoạn mục

(Dân trí) - Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 của nước này thực hiện màn diễn tập phóng tên lửa khi đang leo lên theo phương thẳng đứng.

Màn diễn tập phóng tên lửa ngoạn mục của “bóng ma bầu trời” Su-57 Nga
Bóng ma bầu trời” Su-57 Nga diễn tập phóng tên lửa ngoạn mục - 1

Máy bay chiến đấu Su-57 (Ảnh: Sputnik)

RT ngày 25/3 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các phi công máy bay chiến đấu của nước này đã thành thạo các kỹ năng điều khiển máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57. Trong một đoạn video ghi lại các bài diễn tập bay của máy bay nói trên, các phi công đã phóng tên lửa khi Su-57 lao lên theo phương thẳng đứng.

Theo RT, nhờ động cơ mạnh mẽ và công nghệ kiểm soát giúp duy trì sự cân bằng khi tăng độ cao, Su-57 có thể tăng tốc và bay thẳng lên trời với tốc độ cao ngay sau khi cất cánh.

Video diễn tập cho thấy Su-57 vừa có thể bay lên cao nhanh trong khi phóng tên lửa vào đối thủ. Ngoài ra, Su-57 cũng đã được thử nghiệm trong hàng loạt kịch bản, bao gồm bay ở độ cao cực thấp, hay tác chiến với máy bay đối thủ.

Là một sản phẩm của tập đoàn chế tạo máy bay nổi tiếng Sukhoi, Su-57 là dòng máy bay chiến đấu đa nhiệm sánh ngang với máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor và F-35 của Mỹ. Su-57 được đánh giá cao vì khả năng cơ động và có thể bay ở tốc độ siêu âm.

Máy bay chiến đấu này có thể tấn công các mục tiêu cả trên mặt đất lẫn trên không. Ngoài ra, Su-57 cũng gây ấn tượng với khả năng tàng hình và được mệnh danh là “bóng ma bầu trời”. Theo truyền thông Nga, tốc độ tối đa của Su-57 có thể đạt tới xấp xỉ 2.600 km/h và có thể di chuyển linh động trong tầm bay 5.500 km.

Đức Hoàng

Theo RT