Bố nạn nhân Trung Quốc đòi xác con trong phiên tòa chấn động nước Mỹ

(Dân trí) - Một người đàn ông Mỹ ngày 18/7 đã bị kết án tù chung thân vì tội cưỡng hiếp và chặt đầu một nữ học giả Trung Quốc. Trong phiên tòa xét xử hôm qua, bố nạn nhân đã khẩn cầu thủ phạm hãy nói cho ông biết xác con gái ông đang ở đâu.

Bố nạn nhân Trung Quốc đòi xác con trong phiên tòa chấn động nước Mỹ - 1

Nữ học giả Trugn Quốc Yingying Zhang (phải) đã bị Brendt Christensen (trái) sát hại (Ảnh: AP)

Brendt Christensen, 30 tuổi, đã lĩnh án tù chung thân vì bắt cóc, hãm hiếp và sát hại Yingying Zhang vào năm 2017. Khi đó, Yingying, 26 tuổi, tới Đại học Illinois tại Champaign, bang Illinois, để tiến hành nghiên cứu, còn Christensen là trợ giảng môn vật lý tại trường.

Các công tố viên cho biết, Christensen, kẻ bị ám ảnh giết người hàng loạt, đã bắt cóc Yingying vào tháng 6/2017 tại một bến xe buýt gần khuôn viên Đại học Illinois. Anh ta đã dụ dỗ cô lên ô tô cá nhân trước khi đưa cô về phòng trọ, bóp cổ và dùng gậy bóng chày đánh cô, hãm hiếp rồi phân xác để phi tang.

Thi thể của Yingying chưa từng được tìm thấy kể từ đó.

Gia đình nạn nhân muốn Christensen phải lĩnh án tử hình, nhưng ban hội thẩm không thể đi đến thống nhất về mức án này, vì vậy một thẩm phán đã ra phán quyết tuyên phạt thủ phạm mức án tù chung thân.

Bố nạn nhân Trung Quốc đòi xác con trong phiên tòa chấn động nước Mỹ - 2

Người thân của nạn nhân tới Mỹ để tham dự phiên tòa (Ảnh: AFP)

“Mặc dù chúng tôi không đồng tính với phán quyết,… nhưng chúng tôi chấp nhận rằng anh ta sẽ phải ngồi tù cả đời… Chúng tôi mong mỗi ngày ở tù anh ta sẽ cảm nhận được những đau đớn tột cùng mà chúng tôi phải trải qua khi mất Yingying”, người cha của nạn nhân, ông Ronggao Zhang, nói với các phóng viên.

Ông Zhang cũng khẩn cầu thủ phạm tiết lộ nơi đã vất thi thể của con gái ông. “Giờ phiên tòa đã xong, ban hội thẩm đã đưa ra quyết định, chúng tôi yêu cầu thủ phạm phải cho chúng tôi biết vô điều kiện về nơi bỏ thi thể của Yingying. Nếu anh ta còn chút nhân tính nào thì làm ơn hãy giúp chấm dứt sự khổ đau này. Hãy để chúng tôi đưa Yingying về nhà”.

Ông Zhang nói thêm rằng theo quan niệm của người Trung Quốc, chỉ khi tìm được xác nạn nhân thì gia đình mới yên và vụ việc mới được khép lại.

Việc tìm kiếm xác của nạn nhân dự kiến sẽ vẫn được tiếp tục. “Mong muốn của chúng tôi là tìm thấy Yingying và đưa con gái trở về nhà. Chúng tôi sẽ không từ bỏ”, ông Zhang nói.

Christensen bị bắt hồi tháng 6/2017 sau khi tả lại việc sát hại Zhang với bạn gái của anh ta khi đó, người đã thu âm cuộc trò chuyện giữa họ, trong khi hai người tham dự một buổi lễ nhằm thu hút sự chú ý đối với cuộc tìm kiếm nữ học giả Trung Quốc mất tích.

Vụ sát hại nữ học giả Trung Quốc đã gây chấn động cộng đồng người Trung Quốc tại bang Illinois, và tại Trung Quốc. Giới chức Bắc Kinh đã cử các quan chức lãnh sự tham dự phiên tòa, và các người thân của nạn nhân của bay từ Trung Quốc để tham dự phiên tòa.

An Bình

Tổng hợp

Đang được quan tâm