Bồ chung từng làm điêu đứng nhiều quan tham Trung Quốc bất ngờ tái xuất

(Dân trí) - Sau 5 năm mất tích giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ ca sỹ quân đội của Trung Quốc Thang Xán bất ngờ xuất hiện trở lại, xóa tan tin đồn rằng cô đã chết trong tù khi đang chịu án tham nhũng.


Nữ ca sỹ Thang Xán. (Ảnh: SCMP)

Nữ ca sỹ Thang Xán. (Ảnh: SCMP)

Cách đây 5 năm, ca sỹ nổi danh Thang Xán của quân đội Trung Quốc bất ngờ biến mất bí ẩn làm dấy lên đồn đoán rằng cô đã bị hạ bệ do có mối quan hệ tình cảm với nhiều quan lớn sa lưới chiến dịch "đả hổ đập ruồi" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Có tin đồn cho rằng cô đã bị bắt vì có dính tới án tham nhũng của một số quan chức cấp cao, trong khi có nguồn cho rằng nữ ca sỹ 41 tuổi này đã chết trong tù.

Một nguồn tin trong tuần này đã xác nhận với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) rằng, Thang Xán thực tế đã bị bắt và nay đã được thả.

Với vẻ đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành”, Thang Xán nhanh chóng nổi danh trên truyền thông nước nhà. Trước khi biến mất bí ẩn cách đây 5 năm, cô xuất hiện khá nhiều với tư cách khách mời trong các chương trình của đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV.

Nữ ca sỹ này được cho là có quan hệ tình ái với rất nhiều quan chức cấp cao trước kia của Trung Quốc, trong đó cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu, cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Thang Xán bất ngờ “bặt vô âm tín” kể từ tháng 11/2011.

Trang phóng sự điều tra News-probe, thuộc mạng Internet Tencent Trung Quốc, hồi đầu tuần này đăng tải một bài viết nói rằng cô đã bị giam giữ tại tỉnh Hồ Bắc gần 5 năm vì liên quan đến tham nhũng, và chỉ được thả tự do vào tháng 2 vừa qua. Cha mẹ của Thang Xán nói rằng, họ hiện không hay biết về tung tích của con gái mình.

News-probe không nêu đích danh mà chỉ dùng cách gọi chung chung “nữ ca sỹ” và trích dẫn một số bài hát nổi tiếng của cô.

Các tin tức cho biết, nữ ca sỹ Thang Xán sở hữu một công ty tại Thượng Hải trị giá hơn 30 triệu Nhân dân tệ (hơn 4,6 triệu USD). Ngoài ra, cô còn sở hữu một căn hộ ở một quận sầm uất của Bắc Kinh.

Thang Xán sinh ngày 12/06/1975 tại tỉnh Hồ Bắc và tốt nghiệp Học viện âm nhạc Vũ Hán. Năm 1996, Thang Xán gia nhập Đoàn ca múa nhạc quốc gia Phương Đông và xây dựng tên tuổi của mình trở thành trong những nghệ sĩ hàng đầu của dòng nhạc truyền thống, đồng thời cũng là 1 biểu tượng thời trang.

Thang Xán từng biểu diễn trong lễ bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Năm 2010, Thang Xán gia nhập quân đội như một thành viên của đoàn văn công quân khu Bắc Kinh, được đặc cách phong hàm đại tá, được hưởng các quyền lợi tương đương chức sư đoàn phó, cùng với rất nhiều biệt đãi khác.

Theo Nhật báo Phương Đông (Hong Kong), Thang Xán được cho là có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo quân sự và kinh tế, lập bản đồ khu nhà của các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cũng như các công sở, để bán cho các cơ quan tình báo nước ngoài.

Minh Phương

Theo SCMP