Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á

(Dân trí) - Tại một trong những cuộc tập trận đa phương lớn nhất châu Á - "Hổ mang vàng", các quân nhân Mỹ và 27 quốc gia đã được huấn luyện phương pháp sinh tồn trong rừng sâu bằng cách uống máu rắn và ăn bọ cạp.

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 1

Một quân nhân uống máu rắn.

 

"Hổ mang vàng" là sự kiện tập trận quân sự thường niên do Mỹ phối hợp với lực lượng Thái Lan tổ chức, nhằm đào tạo các binh sĩ tham gia các kỹ năng sinh tồn trong tình huống ngặt nghèo nhất.

Tập trận năm nay bắt đầu từ ngày 12/2 với sự tham gia của 10.000 quân nhân từ 28 quốc gia. Họ sẽ học cách để có thể sống sót trong rừng rậm và dưới biển trong hoàn cảnh khó khăn.

Các bức ảnh chụp một phần bài diễn tập tại căn cứ Akatotsarot, tỉnh Phitsanulok, Thái Lan cho thấy các quân nhân thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ thực hiện hàng loạt thử thách “khó nhằn” như uống máu rắn hổ mang, bắt và ăn bọ cạp.

Binh sĩ từ 28 nước tham gia cuộc tập trận lớn hàng đâu châu Á

 

Theo đó, máu rắn được coi là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nhằm thay thế nguồn nước uống trong bối cảnh họ kẹt trong rừng sâu và không gần nguồn nước.

"Hổ mang vàng" được coi là một trong những cuộc tập trận quy mô lớn nhất châu Á. Trong sự kiện năm nay, Mỹ điều 4.500 quân nhân tham gia. Ngoài ra, còn có những lực lượng tới từ Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia.

Các bức ảnh cho thấy các quân nhân Mỹ nhắm chặt mắt khi được rót máu rắn vào miệng. Sau đó, họ sẽ học khử tanh máu rắn, bắt các con vật hoang dã trong rừng rậm, học cách chế biến làm đồ ăn như thằn lằn, bọ cạp.

Ngoài ra, các chuyên gia đào tạo còn hướng dẫn các quân nhân cách ăn chay trong rừng nhằm phân biệt rau, củ, quả có thể ăn được, tránh bị ngộ độc.

Ngoài các bài tập sinh tồn, lần tập trận này cũng đào tạo các quân nhân trong các lĩnh vực cứu hộ nhân đạo, huấn luyện quân sự, diễn tập cứu hộ thảm họa. Cuộc tập trận sẽ kết thúc ngày 22/2.  

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 2

Một quân nhân khác chuẩn bị ăn tắc kè.

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 3

Bọ cạp cũng được coi là món ăn có thể giúp sinh tồn trong rừng sâu. 

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 4

Một chỉ huy đào tạo các quân nhân cách khống chế rắn.

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 5

Ngoài ra họ cũng được học cách nhận biết các loại rau, quả ăn được trong rừng sâu như quả khế. 

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 6

Một binh sĩ học cách nhận biết rau. 

Binh sĩ uống máu rắn để sinh tồn trong tập trận lớn nhất châu Á - 7

Sinh tồn trong hoàn cảnh ngặt nghèo là một kỹ năng cần thiết giúp quân nhân có thể thích nghi với mọi tình huống khó khăn. 

Đức Hoàng

Ảnh: Reuters, AFP