Bé gái Việt chết ở Nhật có thể mất tích chỉ vài phút sau khi rời nhà

(Dân trí) - Qua kiểm tra camera an ninh tại tuyến đường mà bé Lê Thị Nhật Linh đi học hôm 24/3, cảnh sát Nhật Bản cho biết chỉ thấy cô bé vài phút sau khi rời nhà, mà không hề có hình ảnh ở camera ở khu vực gần trường học, nơi cách nhà chỉ khoảng 15 phút đi bộ.


Cảnh sát Nhật Bản mở cuộc điều tra về cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh. (Ảnh: Kyodo)

Cảnh sát Nhật Bản mở cuộc điều tra về cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh. (Ảnh: Kyodo)

Kyodo cho biết, cảnh sát Nhật Bản đang tích cực điều tra vụ bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh (10 tuổi) bị sát hại hồi tuần trước tại tỉnh Chiba. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra camera an ninh ở khu vực nơi cô bé sống cùng gia đình và đoạn đường đến trường của cô bé hôm 24/3 khi cô bất ngờ mất tích.

Tuy nhiên, camera an ninh gần nhà chỉ ghi nhận việc cô bé rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng hôm đó, trong khi các camera khác trên đoạn đường tới trường học không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của Nhật Linh. Trên đường đến trường của bé Nhật Linh có một khu vực bị che khuất bởi tấm lưới cao khoảng 3m ở cả 2 bên để bảo vệ vườn lê.

Khu nhà của Nhật Linh chỉ cách trường học khoảng 600m, mất chừng 15 phút đi bộ. Cảnh sát đã dò hỏi thông tin những người qua lại đoạn đường này thời điểm cô bé mất tích, trong đó có người phụ nữ quan sát ở khu vực ngã tư nằm giữa nhà cô bé và trường học, cách nhà em khoảng 10 phút đi bộ. Tuy nhiên, đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm thấy ai nói rằng đã nhìn thấy cô bé ở khu vực này. Người phụ nữ quan sát ở ngã tư nói: “Có thể cô bé đã gặp rắc rối trước khi kịp tới đây”.

Theo lời của bố cô bé, khi đi Nhật Linh mặc quần hồng, đội mũ vàng và đeo cặp màu đỏ. Tuy nhiên, nhà trường thông báo hôm đó Nhật Linh đã không tới lớp.

Sở cảnh sát Matsudo Higashi cho biết, có người đã nhìn thấy một cô bé giống Nhật Linh đi một mình trên đoạn đường tới trường lúc hơn 8 giờ sáng ngày 24/3. Trong khi đó có thông tin nói rằng, có một cô bé giống Linh được nhìn thấy ở một công viên ở Matsudo cách nhà cô khoảng 3km vào chiều cùng ngày.

Thi thể của bé Nhật Linh được một người dân địa phương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba phát hiện vào sáng 26/3 tại một khe hẹp của một cây cầu bắc qua con mương, nơi cách nhà cô bé khoảng 10km.

Cảnh sát Nhật Bản hôm nay 27/3 cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ở phần cổ của bé Nhật Linh có các vết bầm tím, đây có thể là manh mối cho thấy cô có thể đã bị siết cổ. Cảnh sát cũng tin rằng cô bé đã bị sát hại ở một nơi khác trước khi bị kẻ thủ ác bỏ thi thể ở khe hẹp của cây cầu bắc qua một con mương ở Abiko, nơi ít người qua lại, nhằm kéo dài quá trình tìm kiếm cô bé.

Kyodo dẫn nguồn tin điều tra cho biết, không có dấu hiệu vật lộn kháng cự ở nơi tìm thấy thi thể của cô bé trong tình trạng không mặc quần áo. Tại hiện trường, cảnh sát cũng không tìm thấy bất cứ đồ vật nào thuộc sở hữu của bé Nhật Linh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật.

Minh Phương

Theo Japan Times, Kyodo