Bé 3 tuổi sống sót kì diệu sau 3 ngày lạc trong rừng nhiều thú dữ

(Dân trí) - Một cậu bé 3 tuổi đã sóng sót một cách kì diệu sau 72 giờ bị lạc trong khu rừng hẻo lánh ở Siberia, nơi sinh sống của nhiều loài thú dữ như gấu và chó sói.


Cậu bé 3 tuổi sống sót kì diệu sau 3 ngày lạc trong rừng (Ảnh: BBC)

Cậu bé 3 tuổi sống sót kì diệu sau 3 ngày lạc trong rừng (Ảnh: BBC)

Cậu bé Tserin Dopchut, 3 tuổi, đã tự ý một mình đi lang thang vào khu rừng khi bà của cậu không để ý. Người ta cho rằng em đã đi theo một chú chó tới khu rừng hẻo lánh ở Cộng hòa Tuva, miền Nam Siberia. Khi đó, trong người Tserin chỉ có một thanh socola.

Chính quyền địa phương đã triển khai một chiến dịch tìm kiếm lớn ở cả trên bộ và trên không. Cảnh sát địa phương và trực thăng đã được huy động, lùng sục khu vực rộng tới 120km2.

“Tình huống rất nguy hiểm. Sông Mynas trong khu rừng này chảy rất xiết và nước thì rất lạnh. Nếu cậu bé rơi xuống đó, chắc chắn cậu sẽ không thể sống sót”, ông Ayas Saryglar, người đứng đầu Cơ quan Dân phòng và Tình huống khẩn cấp Tuva, cho biết.

Ông Ayas cho biết thêm trong rừng có nhiều loài thú dữ, cả gấu và chó sói. Loài gấu đang tìm kiếm thức ăn để tích mỡ cho kì ngủ đông, vì vậy chúng có thể tất công bất cứ thứ gì đang di chuyển. “Ban ngày trời ấm nhưng nhiệt độ xuống rất thấp vào ban đêm. Nếu cậu bé mất tích vào ban ngày, có thể cậu bé chỉ mặc áo mỏng và đi giày, không có áo khoác", ông Ayas nói.

Sau 72 giờ tìm kiếm, chú của Tserin đã tìm thấy em khi em nhận ra giọng chú đang gọi tên mình. Khi được tìm thấy, Tserin rất đói và khát nhưng hoàn toàn khỏe mạnh. Câu đầu tiên Tserin hỏi sau khi được tìm thấy là chiếc ô tô đồ chơi của em có còn nguyên vẹn hay không.

Trong 3 ngày ở một mình trong rừng sâu, Tserin đã rất thông minh khi tìm một nơi khô ráo dưới một cây thông để làm chỗ ngủ.

Cả làng đã mở một bữa tiệc để chào đón Tserin trở về và ăn mừng sự sống sót kì diệu của em. Tờ Siberian Times đưa tin, Tserin giờ đây được gọi với biệt danh Mowgli, một nhân vật trong cuốn tiểu tuyết về rừng xanh của Rudyard Kipling.

“Tserin có thể tự giải cứu cho mình bởi em có sức chịu đựng phi thường so với những đứa trẻ khác cùng tuổi. Em đã một mình sống sót sau 3 ngày trong những cánh rừng hẻo lánh và lạnh lẽo”, tờ Siberian Times viết.

Nhật Minh

Theo BBC

Đang được quan tâm