Bay thẳng từ Đông Nam Á tới London với chưa đầy 150 USD

(Dân trí) - Với phương châm kết nối châu Âu với châu Á, sáng 25/11 hãng hàng không giá rẻ AirAsia X của Malaysia đã khai trương đường bay thẳng từ London tới Kuala Lumpur với giá 99 bảng Anh, bằng 1/5 -1/6 so với giá của các hãng hàng không khác.

Lễ khai trương đường bay thẳng từ Sân bay Stansted, London, sân bay lớn thứ 3 của Anh, tới Kuala Lumpur của hãng hàng hàng không giá rẻ AirAsia X, một chi nhánh của hãng hàng không giá rẻ AirAsia, Malaysia, được diễn ra tại City Hall, London. Chuyến bay thẳng đầu tiên từ London tới Kualar Lumpur sẽ bắt đầu vào tháng 3/2009. Vé bán qua mạng cho đường bay đầu tiên được bắt đầu từ ngày 25/11.

 

AirAsia X sẽ thực hiện 5 chuyến bay thẳng mỗi tuần từ London tới Kuala Lumpur và 5 chuyến ngược lại. Mỗi chuyến có giá chỉ với 99 bảng Anh (khoảng 148 USD), trong khi giá vé từ London tới Malysia của các hãng hàng không khác thường ở mức 500-600 bảng Anh.

 

Đường bay thẳng London – Kuala Lumpur là một bước tiến quan trọng để hãng hàng không AirAsia thực hiện tham vọng vươn xa khắp toàn cầu của mình, giúp kết nối giữa châu Âu với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và thúc đẩy du lịch tại khu vực này.

 

Bay thẳng từ Đông Nam Á tới London với chưa đầy 150 USD - 1

AirAsia và AirAsia X tự hào có gần 100 máy bay Airbus.

 

Chủ tịch AirAsia Tony Fernandes cho biết: “Đường bay London – Kuala Kumpur của AirAsia X hiện thực hoá tham vọng mở rộng kết nối giữa Malaysia và châu Âu cho cả châu Âu và các nước ASEAN….Đường bay mới này sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người, thúc đẩy du lịch, kinh tế, tạo nhiều cơ hội việc làm…”.

 

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia X thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 2/11/2007 từ Kualar Lumpur tới Gold Coast, Australia. Hiện hãng hàng không này mới chỉ có một chiếc Airbus A340-300 và một chiếc Airbus A330. Tuy nhiên, AirAsia X đang đặt thêm 24 chiếc Airbus A330-300.

Giám đốc của AirAsia X Azran Osman-Rani cũng cho biết: “Đường bay London-Kualar Lumpur là một bước tiến quan trọng, biến ước mơ của những ai muốn tới châu Âu và ASEAN thành hiện thực với giá phải chăng”.

 

Hiện toàn bộ gần 100 máy bay của AirAsia và AirAsia X là máy bay Airbus. AirAsia X đã chuẩn bị một chiếc Airbus 340 có sức chứa tới 286 hành khách cho đường bay mới.

 

Bay thẳng từ Đông Nam Á tới London với chưa đầy 150 USD - 2

Chủ tịch AirAsia Tony (phải) và giám đốc AirAsia X Rani tại lễ khai trương đường bay London - Kualar Lumpur.

 

AirAsia hiện có mạng lưới các chuyến bay vươn tới hơn 100 thành phố, điểm du lịch khắp Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ. Từ các chuyến bay của AirAsia tại Malaysia, Thái Lan và Indonesia, hành khách có thể tới nhiều thành phố, điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á, như Phuket, Borneo, Bali, Angkor Wat, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. '

 

Bay thẳng từ Đông Nam Á tới London với chưa đầy 150 USD - 3

Điểm nhấn của AirAsia X: Giá vé 99 bảng Anh từ London - Kualar Lumur 

  

Với AirAsia X, hiện hãng hàng không này đã có những chuyến bay thẳng tới Gold Coast, Petrth và Melbourne tại Australia, Hàng Châu, Trung Quốc.

 

 

Phan Anh