Báo Hàn xôn xao về người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong-un

(Dân trí) - Một phụ nữ trẻ được thấy đứng gần tân lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tang lễ của cố Chủ tịch Kim Jong-il đã thu hút được sự quan tâm lớn của truyền thông Hàn Quốc cũng như quốc tế.

 

Báo Hàn xôn xao về người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong-un - 1


Trong hình ảnh về tang lễ được đài truyền hình nhà nước Triều Tiên phát sóng vào tối thứ tư vừa qua, tân “lãnh đạo tối cao” Kim Jong-un được thấy cúi đầu viếng cha tại Cung tưởng niệm Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng. Bên cạnh ông là 20-30 quan chức cấp cao.

 

Trong số này có một phụ nữ, trong độ tuổi 20, ngoài cô của tân “lãnh đạo tối cao”, bà Kim Kyong-hui (65 tuổi), em gái Kim Yeo-jong (24 tuổi). Người phụ nữ bí ẩn này cao, để tóc dài và mặt còn trẻ măng.

 

Tuy nhiên, cô được thấy bước đi rất tự tin qua chú của ông Kim Jong-un, ông Jang Song-taek, khi tiến vào Cung tưởng niệm. Điều này khiến nhiều người tại Hàn Quốc cho rằng cô có thể là vợ của tân “lãnh đạo tối cao” Kim Jong-un. Năm ngoái, báo chí Hàn Quốc cũng xôn xao trước tin đồn ông Kim Jong-un kết hôn cùng một phụ nữ tốt nghiệp trường đại học Kim Nhật Thành danh giá.

 

Song một số người lại cho rằng có thể người phụ nữ bí ẩn này là thư ký của ông Kim Jong-un. Theo tờ Chosun của Hàn Quốc, tại Triều Tiên, các thư ký riêng của nhà lãnh đạo nước này được cho là có quyền lực đáng kể. Và đó là lý do vì sao người phụ nữ đã bước đi thoải mái qua ông Jang.

 

Vũ Quý

Theo Chosun