Thứ ba, 08/09/2015 - 10:23

Ban nhạc nữ của ông Kim Jong-un biến mất bí ẩn

Dân trí

Một ban nhạc nữ tại Triều Tiên, do chính nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un thành lập, đã không xuất hiện trên truyền hình Triều Tiên kể từ giữa tháng 7, làm nảy sinh các đồn đoán về sự tan rã của ban nhạc này sau 3 năm hoạt động.

Xem một màn trình diễn sôi động của ban nhạc Moranbong:

Ban nhạc nữ của ông Kim Jong-un biến mất bí ẩn

 

Ban nhạc nữ của ông Kim Jong-un biến mất bí ẩn - 1

Ban nhạc Moranbong trong một lần biểu diễn (Ảnh: NYdaily)

Ban nhạc Moranbong, được thành lập tháng 7/2012, có phong cách âm nhạc và thời trang theo hướng phương Tây.

Nhưng vì các lý do nào đó, các thành viên của ban nhạc này đã không xuất hiện trên các chương trình của đài truyền hình trung ương Triều Tiên kể ngày 15/7, mặc dù các bài hát của họ vẫn được phát sóng, theo một phân tích của hãng tin Yonhap, dựa vào hình ảnh trên truyền hình.

Hình ảnh về các cảnh quan thiên nhiên hay đường phố tại Bình Nhưỡng cũng thay thế hình ảnh trong các tiết mục biểu diễn của ban nhạc, Yonhap cho biết thêm.

Hiện chưa rõ vì sao ban nhạc nữ nổi tiếng tại Triều Tiên lại biến mất.

Hồi cuối tháng 7, Triều Tiên đã thông báo thành lập một ban nhạc mới, lấy tên là Chongbong, mà Bình Nhưỡng nói là một "đoàn nghệ thuật cách mạng đầy triển vọng". Tuy nhiên, Triều Tiên không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về Moranbong, như khả năng tan rã của ban nhạc này.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, Chongbong, cũng do nhà lãnh đạo Kim Jong-un thành lập, bao gồm các ca sĩ và nhạc công. Ban nhạc này đã ra mắt tại một buổi hòa nhạc được tổ chức ở Nga hôm 31/8.

Hồi tháng trước, có thông tin cho biết nhóm nhạc Moranbong đã được thay thế bằng Chongbong, vì một số thành viên của Moranbong kết hôn hoặc một số người bị trục xuất khỏi đất nước.

An Bình

 

Ban nhạc nữ của ông Kim Jong-un biến mất bí ẩn - 2