Thứ tư, 03/05/2017 - 16:11

Bà Clinton nói lẽ ra đã là tổng thống, ông Trump giận dữ đáp trả

Dân trí

Ngay sau khi cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cáo buộc Cục Điều tra Liên bang (FBI) và tin tặc đã khiến bà thất bại trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Donald Trump đã giận dữ đáp trả, cho rằng không phải chỉ chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị ảnh hưởng.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu đối thủ Hillary Clinton (Ảnh: Fox)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu đối thủ Hillary Clinton (Ảnh: Fox)

Ngay sau khi bà Hillary Clinton tuyên bố lẽ ra bà đã trở thành tổng thống Mỹ nếu không bị ảnh hưởng bởi FBI và các tin tặc, Tổng thống Donald Trump đã lập tức đáp trả, cho rằng chính ông cũng bị ảnh hưởng bởi những cáo buộc của phe Dân chủ.

Trên trang cá nhân Twitter, ông Trump giận dữ viết: “Giám đốc FBI Comey là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với bà Hillary Clinton bởi ông ấy đã bỏ qua rất nhiều hành vi xấu của bà Clinton. Câu chuyện bịa đặt về quan hệ Trump - Nga là cái cớ để đảng Dân chủ biện minh cho thất bại bầu cử. Có lẽ Trump đã có một chiến dịch tranh cử tuyệt vời?”.

Trước đó, phát biểu tại một diễn đàn của phụ nữ ở New York hôm 2/5, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng nếu cuộc bầu cử diễn ra sớm hơn vào tháng 10 thay vì vào ngày 8/11 thì bà có lẽ đã trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.


Ông Trump ngay lập tức đáp trả bà Clinton trên mạng xã hội Twitter

Ông Trump ngay lập tức đáp trả bà Clinton trên mạng xã hội Twitter

Bà Clinton nêu hai lý do khiến nhiều cử tri Mỹ quay lưng lại với bà ngay trước thềm cuộc bầu cử. Thứ nhất là việc Giám đốc FBI James Comey bất ngờ tuyên bố mở lại cuộc điều tra vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công của bà Clinton khi bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ. Và thứ hai là việc WikiLeaks công bố các email do tin tặc Nga đánh cắp của Chủ tịch chiến dịch tranh cử đảng Dân chủ, khiến chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị mất điểm trong mắt cử tri.

“Đó không phải là một chiến dịch tranh cử hoàn hảo. Dù cho không có chiến dịch nào là hoàn hảo nhưng tôi đang trên đà chiến thắng cho đến khi ông James Comey thông báo mở lại cuộc điều tra”, bà Clinton cho biết.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ khẳng định lý do khiến bà thất cử là “những sự kiện xen ngang” trong 10 ngày nước rút cuối cùng của cuộc bầu cử. Bà cáo buộc Nga đã có “sự can thiệp chưa có tiền lệ” vào cuộc bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên, bà Clinton cũng tự tin rằng mình đã thắng số phiếu phổ thông bất chấp bị cản đường bởi nhiều các cáo buộc bê bối.

Nhật Minh

Theo Telegraph