Thứ sáu, 12/01/2018 - 12:07

Ảnh vệ tinh hé lộ máy bay siêu thanh tốc độ 7.400 km/h của Mỹ?

Dân trí

Dựa vào hình ảnh chụp từ vệ tinh, một chuyên gia theo thuyết âm mưu phỏng đoán Washington đã hoàn tất việc chế tạo máy bay do thám siêu thanh SR-72. Với tốc độ lên tới 7.400 km/h cùng khả năng tấn công mạnh mẽ, SR-72 hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng mới của Không quân Mỹ.


Vật thể khoanh tròn màu đỏ nghi là máy bay siêu thanh SR-72 (Ảnh: Youtube)

Vật thể khoanh tròn màu đỏ nghi là máy bay siêu thanh SR-72 (Ảnh: Youtube)

Theo Dailymail, hãng Lockheed Martin vào giữa năm ngoái đã tiết lộ thông tin về SR-72 - phiên bản mới của chiếc SR-71, một trong những máy bay do thám hàng đầu của Mỹ. Dự án SR-72 được bắt đầu phát triển vào những năm 2000 và đến thời điểm năm ngoái đã có những bước tiến mới.

Lockheed tuyên bố họ đang trong giai đoạn chế tạo và phát triển SR-72. Tuy nhiên, chuyên gia thuyết âm mưu Tyler Glockner cho rằng dường như hãng sản xuất máy bay hàng đầu nước Mỹ đã hoàn tất việc chế tạo. Dựa vào hình ảnh vệ tinh chụp tại bang Florida, anh Glockner đã chỉ ra một vật thể màu bạc, có hình dạng tương tự hình ảnh mà Lockheed phác họa SR-72 trên các bản vẽ thiết kế. Video anh Glockner đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người xem, với 400.000 lượt truy cập.


Hình ảnh phác thảo SR-72 do hãng Lockheed Martin cung cấp (Ảnh: Lockheed Martin)

Hình ảnh phác thảo SR-72 do hãng Lockheed Martin cung cấp (Ảnh: Lockheed Martin)

Theo Sputnik, nếu giả thuyết của anh Glockner là chính xác thì Lockheed dường như đã quá sơ hở trong việc bảo mật thông tin về địa điểm của máy bay khi đặt nó ở trên bãi biển Florida, nơi bất kỳ ai cũng có thể quan sát được máy bay chỉ với công cụ vệ tinh của Google.

SR-72 dự kiến đạt vận tốc cực đại là hơn 7.400 km/h (Mach 6), nhanh gấp 6 lần tốc độ âm thanh. Ngoài ra SR-72 khả năng trinh sát và tấn công. Ông Brad Leland, giám đốc dự án công nghệ siêu thanh của Lockheed Martin, chia sẻ: “Máy bay siêu thanh SR-72, được tích hợp tên lửa siêu thanh, có thể xâm nhập và tấn công bất kể vị trí nào trên khắp thế giới trong vòng thời gian chưa đầy một giờ”.

“Chim đen” SR-71 là một trong những chiếc máy bay nổi tiếng huyền thoại của Lockheed Martin và quân đội Mỹ. Hiện tại SR-71 đã về hưu nhưng đây vẫn là chiếc máy bay nhanh nhất thế giới với vận tốc hơn 3.500 km/h. Với tốc độ này, SR-71 hoàn toàn bay nhanh hơn cả tên lửa không đối đất. SR-71 từng đạt độ cao 25.000m, gần tới rìa không gian. Đây cũng là độ cao kỷ lục một máy bay từng đạt được.

Đức Hoàng

Tổng hợp