Thứ hai, 05/10/2020 - 12:54

Ảnh ông Trump làm việc tại bệnh viện nghi bị dàn dựng

Dân trí

Nhà Trắng công bố ảnh chụp Tổng thống Donald Trump làm việc tại trung tâm y tế khi đang điều trị Covid-19, nhưng những hình ảnh này nghi bị dàn dựng.

Ông Trump đăng video đầu tiên từ bệnh viện điều trị Covid-19
Ảnh ông Trump làm việc tại bệnh viện nghi bị dàn dựng - 1

Ông Trump làm việc tại trung tâm y tế Walter Reed hôm 3/10. (Ảnh: Nhà Trắng)

Nhà Trắng ngày 3/10 công bố các bức ảnh chụp Tổng thống Donald Trump đang làm việc miệt mài tại Trung tâm Y tế Walter Reed - nơi ông đang điều trị Covid-19.

Ivanka Trump, con gái ông Trump và là cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đã chia sẻ một trong số các bức ảnh lên trang Twitter cá nhân kèm bình luận: “Không gì có thể ngăn cản ông làm việc vì người dân Mỹ. Không ngừng nghỉ!”.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội đã phát hiện một số chi tiết bất thường, cho rằng đây là những bức ảnh được dàn dựng.

Một trong số các bức ảnh cho thấy Tổng thống Trump ngồi ở phía cuối của một bàn họp dài, với phần nền phía sau màu nâu gỗ. Ông mặc áo sơ mi trắng mở cổ, ngồi xem tài liệu và cầm bút trên tay.

Bức ảnh thứ 2 cho thấy Tổng thống Trump ngồi trên một bàn tròn với phần nền màu trắng phía sau. Ông mặc áo vest và dường như đang viết gì đó vào tờ giấy trước mặt.

Ảnh ông Trump làm việc tại bệnh viện nghi bị dàn dựng - 2

Ông Trump xem tài liệu tại Walter Reed. (Ảnh: Nhà Trắng)

Mặc dù nội dung của các bức ảnh dường như nhằm thể hiện trình tự thời gian và cho thấy Tổng thống Trump làm việc trọn vẹn cả ngày, song Jon Ostrower, tổng biên tập của The Air Current, đã căn cứ vào các dữ liệu của từng bức ảnh và phát hiện chúng chỉ được chụp cách nhau 10 phút. Trong khi đó, hai bức ảnh thể hiện Tổng thống Trump làm việc ở hai nơi khác nhau.

Phóng viên Nhà Trắng Andrew Feinberg cũng kiểm tra các bức ảnh chụp Tổng thống Trump ở cự ly gần và phóng to các bức ảnh này, sau đó phát hiện nhà lãnh đạo Mỹ dường như ký tên lên một tờ giấy trắng. Trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump đã ký khoảng 10 tài liệu.

Ảnh ông Trump làm việc tại bệnh viện nghi bị dàn dựng - 3

Ông Trump bị nghi ký tên vào tờ giấy trắng. (Ảnh: Nhà Trắng)

Nhiều người dùng mạng xã hội còn quan ngại rằng mặc dù đang chống chọi với Covid-19, song Tổng thống Trump không đeo khẩu trang hay sử dụng bất kỳ thiết bị bảo hộ nào, trong khi chụp ảnh ở các địa điểm khác nhau trong bệnh viện.

Bác sĩ Brian Garibaldi, một trong những người tham gia điều trị cho Tổng thống Trump, ngày 4/10 cho biết sức khỏe của ông Trump đã cải thiện đáng kể, các chức năng gan, phổi vẫn bình thường. Bác sĩ Nhà Trắng Sean P Conley cũng nói rằng tình hình của Tổng thống Trump tiến triển tốt, ông đã cắt sốt và có thể sớm được xuất viện.

Tổng thống Trump hôm qua đã có một chuyến đi ngắn bằng ô tô bên ngoài bệnh viện Walter Reed. Ông đeo khẩu trang, vẫy tay chào người ủng hộ qua cửa kính ô tô đóng kín.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Đáng quan tâm