Anh: Kinh hoàng cảnh 26 ôtô đâm nhau liên hoàn

(Dân trí) - Vài tài xế được tin là đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau một tai nạn kinh hoàng liên quan tới 26 ôtô trên một đường cao tốc đông xe cộ qua lại ở hạt Somerset, miền tây nam nước Anh.

 
Anh: Kinh hoàng cảnh 26 ôtô đâm nhau liên hoàn  - 1
Lửa bốc lên tại hiện trường vụ tai nạn.
 
Giới chức cho hay vụ tai nạn liên hoàn xảy ra lúc khoảng 8h30 tối qua giờ địa phương tại ngã tư 25 trên đường cao tốc M5 gần Taunton thuộc hạt Somerset.

Các nhân chứng nói đã nhìn thấy vài chiếc ô tô phát nổ thành một quả cầu lửa sau cú va chạm mạnh khủng khiếp. Vài tài xế được tin là đã thiệt mạng trong vụ đâm xe, được miêu tả là một trong những tai nạn giao thông tồi tệ nhất ở Somerset.

Trong điều kiện lái xe nguy hiểm, ít nhất 20 ôtô con và 6 xe tải chở hàng hạng nặng đã vướng phải vụ tai nạn.
 
Anh: Kinh hoàng cảnh 26 ôtô đâm nhau liên hoàn  - 2

Vụ tai nạn liên hoàn, được miêu tả là “giống cảnh tượng ở Afghanistan”, đã khiến tới 40 người bị thương, 10 người trong số họ bị thương nặng.

Các đối cứu hoả vẫn đang có mặt tại hiện trường để giải cứu vài tài xế khỏi các đống đổ nát giữa cảnh vài chiếc xe bốc cháy dữ dội.

“Đây là một trong những tai nạn liên hoàn tồi tệ nhất”, ông Paul Slaven, từ dịch vụ cứu hộ và chữa cháy tại Devon và Somerset, nói.
 
Anh: Kinh hoàng cảnh 26 ôtô đâm nhau liên hoàn  - 3
Địa điểm khoanh tròn trên đường cao tốc M5 là nơi xảy ra vụ tai nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn nhưng các nhân chứng nói khu vực có mưa lớn và sương mù dày đặc vào tối qua, khiến tầm nhìn giảm mạnh.

Vụ tai nạn liên hoàn đã gây hỗn loạn và tắc nghẽn giao thông, với các phương tiện bị tắc nghẽn xếp thành hàng dài lên tới hơn 30km khi hàng nghìn người đang trên đường tới một lễ hội nổi tiếng trong khu vực.

Cảnh sát đã phong toả đoạn đường gần hiện trường vụ tai nạn để phục vụ công tác cứu hộ.
 
Xem video:

 
Ninh Nhi
Theo Dailymail